amee song ca với Hoàng dũng

AMEE tìm được bạn đồng hành tri kỉ trong con đường âm nhạc

Âm nhạc Giải Trí
Mất:4 phút, 17 giây để đọc

Nữ ca sĩ AMEE đã tìm được giọng nam hòa hợp với mình khi kết hợp với Hoàng Dũng trong bản acoustic “Từ thích thích thành thương thương”. AMEE và Hoàng Dũng mang đến thứ âm nhạc ngọt lành, dễ thương.

2020 là một năm có lẽ vô cùng thành công với Amee bởi những ca khúc của cô đều được đón nhận tích cực từ kháng giả. Đặc biệt; cô vừa nhận được giải MAMA cho hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc tại Việt Nam. Album DreAMEE ra mắt hồi tháng 6 nhận được nhiều tán thưởng của giới làm nghề, truyền thông, lẫn khán giả với concept vô cùng độc đáo.

Không ngủ quên trên chiến thắng; cô tiếp tục với Dự án live acoustic showD AMEE được khởi động lại vào dịp cuối năm mang tên DreAMEE. Trước khi phát hành, dự án hát live được thu hình lại và chỉnh sửa âm thanh. Ngoài việc làm mới 6 ca khúc trong album DreAMEE với phiên bản acoustic; màn hòa giọng của AMEE cũng kết hợp với Hoàng Dũng trong sáng tác mới “Từ thích thích thành thương thương” cũng nhận được nhiều khen ngợi; và là một video đang hot trên Youtube.

Giai điệu âm nhạc trong trẻo, ngọt lành

Ê-kíp ruột của nữ ca sĩ Amee, Hứa Kim Tuyền và TDK kết hợp cùng Kai Đinh đã chấp bút ca khúc Từ thích thích thành thương thương. Và cùng nhau làm nên album DreAMEE, gọn gàng và phù hợp với giọng ca sinh năm 2000. Nhưng Từ thích thích thành thương thương mang màu của Kai Đinh nhiều hơn là Hứa Kim Tuyền. Ca khúc nói về nỗi lòng của người đơn phương. Câu chuyện tình yêu xuất phát từ một phía với những rối bời, ngại ngùng: “từ thích thích thành yêu yêu rồi thương thương”.

Theo đuổi cấu trúc truyền thống, với sự sắp xếp tuần tự của hai verse (đoạn) xen kẽ với chorus (điệp khúc) và một bridge (đoạn chuyển); ca khúc nhẹ nhàng; dễ nghe và cũng rất cuống với phiên bản acoustic.

Điệp khúc không bùng nổ như vai trò thường thấy ở những bản pop Việt. Thay vào đó, nó dung dị như lời thỏ thẻ của một cô gái đang yêu và yêu đơn phương rất chân thành.

Bốn câu của điệp khúc được khen dễ thương như chính thương hiệu của AMEE: “Nên em đành viết chiếc thư tình thư tình. Để thay em nói hết tâm tư trong mình. Mong anh đừng nói những lời từ chối. Em chỉ cần biết tâm tư anh thế thôi”.

Với acouctic, AMEE khắc phục được đáng kể chất giọng có phần hơi chói của cô khi lên cao. Sự mộc mạc của guitar, trống, sáo là trợ thủ đắc lực để nữ ca sĩ khoe được sự trong sáng của lối hát “speech level singing”. Hát như nói và nói như hát.

Hoàng Dũng như tri kỷ

Hoàng Dũng và AMEE song ca Từ thích thích thành thương thương.

Điểm nhấn ở live acoustic show lần này là sự kết hợp bất ngờ nhưngd đầy ngọt ngào của AMEE và Hoàng Dũng. Từ Giọng hát Việt đến Sing My Song; Hoàng Dũng luôn được khen là một giọng nam đẹp rất có tài năng nhưng chưa có được vị trí xứng đáng trong nghề.

Cách đây không lâu, nam ca sĩ có ca khúc Nàng thơ nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hoàng Dũng có lối hát mộng mơ, trong sáng như một chàng thơ trong âm nhạc của chính anh. Cách hát nhẹ bẫng mà vẫn tự sự, tình cảm.

Trong Từ thích thích thành thương thương, Hoàng Dũng đảm nhận verse hai: “Em ơi anh đâu dễ dàng nói ra nên lời. Rằng trong lòng anh từ lâu cũng thấy rối bời. Nhưng hai ta nên chầm chậm thế thôi em à. Từ thích thích, thành yêu yêu, rồi thương thương. Ngày anh thấy, thấy tim đập nhanh lúc bên em. Là anh đã biết, biết anh chẳng có một đường lui. Thấy, thấy như trạm xăng với ôtô. Vì gặp em là anh chỉ đổ mà thôi”. Đó là lời đáp lại của chàng trai đối với cô gái trong ca khúc. Một chàng trai ngọt ngào, khéo léo, có phần không rõ ràng trong cảm xúc. Nhưng ai nỡ chê là không chân tình, không tinh tế; sự tinh tế, nhẹ nhàng của chàng trai có lẽ là thứ đã chinh phục cô gái.

Cả hai có màu giọng khá hợp với nhau khi song ca, trẻ trung, trong sáng và dễ thương. Ca khúc do vậy giống như màn đối đáp, tâm tình; nói chuyện hơn là hai ca sĩ đang hát chung.

Trước Từ thích thích thành thương thương. Hoàng Dũng và AMEE cũng đã được khen ngợi trong Nàng thơTrời giấu trời mang đi. Trong đó, Hoàng Dũng hát hit của AMEE và ngược lại AMEE hát hit của Hoàng Dũng.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *