Bật mí cách làm gỏi đu đủ siêu ngon, siêu hấp dẫn không thể bỏ qua 

Ẩm Thực Món ngon mỗi ngày
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Khi nói đến một trong những món khai vị được ưa chuộng nhất, phải kể đến gỏi đu đủ. Không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn giòn của đu đủ, ngọt ngọt cay cay của nước chấm, hay sự bắt mắt của các nguyên liệu đi kèm. Gỏi đu đủ được yêu thích còn là do cách làm đơn giản, nhanh gọn. Ở bài viết này, chúng mình sẽ bật mí đến bạn cách làm gỏi đu đủ siêu ngon, siêu hấp dẫn không thể bỏ qua, để cho bữa ăn thêm phần mới lại nhé!

Danh sách nguyên liệu cần thiết để làm gỏi đu đủ 

  • Một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm món gỏi này chính là đu đủ. Các bạn chuẩn bị 1 quả đu đủ còn xanh nhé!
  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 1 củ hành tây, thêm 2 của cà rốt và 1 quả chanh nữa
  • 300 gram tôm sú
  • Hành phi, ớt, tỏi và một số loại rau cần thiết như rau răm, húng quế,…
  • Bánh phồng tôm cùng lạc đã rang
Nguyên liệu làm gỏi

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

  • Đu đủ đem gọt sạch và rửa với nước. Sau đó pha 1 thau nước lạnh với 1 ít đường và 1 quả chanh. Rồi cho thêm vài viên đá lạnh vào. Đem đu đủ ngâm vào thau nước này để đu đủ không bị đen, sạch mủ và có độ giòn. Khi ngâm xong, lấy ra và đem bào thành những sợi dài.
  • Cà rốt gọt vỏ rồi cũng bào sợi dài tương tự đu đủ rồi trộn cùng một ít đường cho thấm đều.
  • Hành tây lột vỏ ngoài và bào mỏng. Vì hành tây hơi hắc và nhiều người không thích nên để giảm mùi hắc của hành, ta cho thêm 1 chút giấm và đường vào.
  • Các loại rau đem đi loại bỏ lá hư và rửa thật sạch rồi thái sợi nhỏ.
  • Pha thau nước muối loãng để rửa thịt ba chỉ.
  • Làm sạch tôm (cắt gọn râu, rút chỉ đen) rồi đem rửa với nước sạch.
Gỏi đu đủ là món ăn rất được yêu thích

Cách trộn gỏi đu đủ

  • Bắc nồi nước có pha 1 ít đường, 1 ít muối, 1 ít giấm. Cho thịt ba chỉ vào rồi luộc chín. Khi luộc chín rồi thì vớt ra rổ, để ráo, sau đó thái sợi hoặc miếng mỏng vừa ăn là được.
  • Sau khi vớt thịt ra, cho tôm vào nồi đó để luộc tiếp cho tới khi chín thì vớt ra. Bạn có thể đọc bài viết vỏ tôm có canxi không? Để có thể tùy ý bóc vỏ hoặc đổ vỏ. 
  • Pha nước chấm: Cho đường và nước mắm với tỷ lệ 1:2, thêm tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh vào rồi khấy đều cho tan. Nếm thử và điều chỉnh cho hợp khẩu vị.
  • Tiếp đến, đem thịt đã thái sợi và tôm đã chẻ đôi trộn với nhau cùng 1 thìa nước chấm đã pha sẵn. Đợi 5 phút cho thịt và tôm ngấm gia vị.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn. Thêm một muỗng canh nước chấm rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Nếm lại một lần nữa và điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị là được (Sẽ ngon hơn nếu thêm ít ớt đó).
  • Rắc lạc rang sẵn cùng hành phi và rau thơm lên. Khi ăn, ăn kèm cùng với phồng tôm và nước chấm để tăng thêm vị giác.
Gỏi đu đủ ngon giòn siêu hấp dẫn đã hoàn thành

Đông sắp tàn và ngày xuân đang cận kề rồi. Cùng vào bếp và bắt tay làm thử ngay món gỏi đu đủ giòn ngon để chuẩn bị cho ngày Tết sắp tới thôi nào. Chúc gia đình bạn có một cái Tết thật vui và ấm áp bên nhau nhé. Chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích và không hề ngán.

Xem thêm các bài viết về ẩm thực tại: duyendangspa.com

Nguồn: list.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *