Bệnh phụ khoa dễ mặc phải đối với nhân viên văn phòng.

Bệnh phụ khoa Sức Khỏe
Mất:4 phút, 32 giây để đọc

Nhân viên văn phòng thường hay mắc các chứng bệnh về xương khớp. Vì môi trường ít hoạt động và phải ngồi nhiều. Nên việc đau xương, đặc biệt là lưng, cổ sẽ dẫn đến mỏi. Tuy nhiên, ngoài các chứng đau về cổ vai gáy, nhân viên văn phòng còn nhiều nhiều chứng bệnh khác. Cụ thể là mỏi mắt, khô da, béo phì. Đặc biệt điều đáng nói là viêm nhiễm phụ khoa.

Nhiều chứng bệnh của dân văn phòng
Nhiều chứng bệnh của dân văn phòng

Nguồn bệnh bắt nguồn từ trong căn phòng sạch đẹp

Nghe có vẻ rất phi lí về môi trường gây bệnh. Trong môi trường làm việc của dân văn phòng lại là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Thứ nhất, trong môi trường văn phòng có máy điều hòa, tạo ra cảm giác thoáng mát cho dân văn phòng. Thứ hai, những dân văn phòng thường chỉ có chỗ ngồi riêng của mình. Nên việc lây nhiễm từ người khác do ngồi chung ghế là khó xảy ra

Trước đây, do người phụ nữ thường xuyên phải lao động chân tay. Thời giam làm việc liên tục nhiều giờ, mồ hôi tồn đọng lâu trong cơ thể. Đồng thời còn ngâm mình nhiều giờ trong nước bẩn. Và họ chưa có kiến thức trong việc vệ sinh cá nhân. Vì những lí do đó mà phụ nữ ngày xưa phần lớn đêu mắc bệnh viêm phụ khoa.

Tuy nhiên, hiện nay có một nghịch lý là số phụ nữ văn phòng. Phụ nữ có điều kiện sống cao bị mắc các bệnh phụ khoa lại có xu hướng gia tăng.

Viêm phụ khoa của dân văn phòng
Viêm phụ khoa của dân văn phòng

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nhiễm tại vă phòng làm việc

Có nhiều phụ nữ là dân văn phòng. Khi có những triệu chứng như thấy “vùng kín” có mùi, ngứa ngáy, khó chịu, rát…. Sau đi khám bệnh đã không khỏi thắc mắc khi phát hiện mình bị viêm nhiễm phụ khoa. Trong khi suốt ngày ngồi ở văn phòng máy lạnh. Không

dầm mưa dãi nắng gì cả. Việc vệ sinh hàng ngày cũng rất kỹ. Khi được giải thích rằng chính môi trường văn phòng. Trong những cao ốc hiện đại, mà chúng ta nghĩ rằng rất sạch sẽ, vô trùng, lại là “thủ phạm” gây ra việc viêm nhiễm, ai cũng rất ngỡ ngàng.

Điều gây ngạc nhiên chính là môi trường làm việc trong phòng điều hòa. Chế độ làm việc ngồi trên ghế kéo dài. Kèm theo đó là sự thay đổi đột ngột nhiệt độ và độ ẩm không khí khi rời phòng làm việc. Khi đó lại là nhân tố gây viêm nhiễm. Sự thay đổi đột ngột này đã tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công mạnh vào những phụ nữ văn phòng. Đặc biệt là “vùng kín”.

Để “vùng kín” luôn trong “vùng” an toàn

Làm việc trong môi trường dễ gây nhiễm những bệnh phụ khoa như trên, chị em, dân văn phòng cần quan tâm chăm sóc vùng kín đúng cách, đặc biệt là nắm rõ cơ chế tự bảo vệ của vùng nhạy cảm mới có thể hiểu đúng bệnh và trị dứt tận gốc rễ. Phần đông chị em phụ nữ cứ tìm cách làm sao để những triệu chứng như ngứa, rát, mùi hôi… biến mất càng nhanh càng tốt mà không biết rằng đó chỉ mới là biện pháp “nhổ cỏ trên ngọn” chứ chưa “nhổ tận gốc”.
Bảo vệ bạn khỏi bị viêm phụ khoa
Bảo vệ bạn khỏi bị viêm phụ khoa

Trong điều kiện tự nhiên của âm đạo, Vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại cùng tồn tại song song. Vi khuẩn có lợi có khả năng chuyển hóa Glycogen thành Acid Lactic. Đảm bảo pH<4,5 là môi trường mà vi khuẩn gây bệnh không phát triển được. Tuy nhiên, khi gặp điều kiện thay đổi, lượng Acid Lactic được sản sinh ra không đủ. Môi trường pH acid âm đạo chuyển sang kiềm. Vi khuẩn có hại “nằm vùng” dễ dàng “nổi dậy” tấn công, gây ra viêm nhiễm.

Hiểu đúng cơ chế hoạt động của vùng kín và nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa. Chị em văn phòng cần lưu ý quan tâm chăm sóc vùng kín đúng cách. Khi làm việc nhiều giờ trong văn phòng. Không nên ngồi lâu một chỗ khiến vùng kín không thông thoáng. Chưa kể là tích tụ mỡ dư thừa ở vòng hai. Cột sống và các khớp tay dễ bị thoái hóa gây đau nhức khi ngồi làm việc tại chỗ nhiều giờ liền. Ở môi trường máy lạnh nhiệt độ cơ thể cũng như “vùng kín” sẽ dễ bị cảm lạnh. PH âm đạo mất cân bằng khi nhiệt độ thấp hoặc cao.

Do đó, các chị em cần giữ ấm cơ thể và sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp. Xem nó như một “người bạn đồng hành” để duy trì pH sinh lý tự nhiên (axit nhẹ) cho âm đạo ở mức an toàn. Không bị vi khuẩn có hại xung quanh xâm nhập. Đảm bảo sức khỏe sinh sảnvà toàn tâm toàn ý cho công việc.

Nguồn: dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *