BIDV được Forbes Việt Nam vinh danh lọt vào top 50 thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam.

BIDV lọt vào top 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020 tại Việt Nam

Doanh nghiệp Kinh Tế
Mất:3 phút, 37 giây để đọc

Năm 2020, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Việt Nam (BIDV) được Forbes Việt Nam vinh danh lọt vào top 50 thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh tại  Việt Nam.

Forbes Việt Nam đã tổ chức hội nghị thương hiệu và vinh danh 50 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam, chiều ngày 17/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng BIDV được vinh danh

Ngân hàng BIDV của ông Phan Đức Tú vinh dự được Forbes Việt Nam vinh danh ở vị trí thứ 15 trong top 50 thương hiệu. Đây cũng là thương hiệu ngân hàng được đánh giá có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam.

BIDV được Forbes Việt Nam vinh danh lọt vào top 50 thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam.
BIDV được Forbes Việt Nam vinh danh lọt vào top 50 thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam.

Theo đánh giá, tổng giá trị của 50 thương hiệu được vinh danh trong năm 2020 đạt 12,6 tỷ USD; so với năm 2019 tăng 22%. Các thương hiệu trong danh sách nêu trên đều có bề dày hoạt động trên 10 năm.

BIDV đứng thứ 15 trong top 50

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu trong đó có Ngân hàng. Để duy trì sự phát triển ổn định trong bối cảnh kinh tế khó khăn; BIDV nỗ lực duy trì các hoạt động kinh doanh đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động; với quy mô tổng tài sản đến hết tháng Chín đạt khoảng 1,468 triệu tỷ đồng đứng đầu ngành ngân hàng; tiền gửi khách hàng đạt trên 1,145 triệu tỷ đồng; cho vay khách hàng đạt trên 1,145 triệu tỷ đồng.

BIDV luôn nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước; chủ động triển khai các biện pháp; chung tay cùng ngành ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp; người dân khắc phục hậu quả dịch COVID-19; đảm bảo ổn định đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo tính toán sơ bộ, BIDV dành 3.500-4.500 tỷ đồng trong năm 2020 để hỗ trợ khách hàng vượt qua dịch COVID-19…

Năm 2020, với những kết quả khả quan trên nhiều mặt hoạt động; BIDV được các tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận với nhiều giải thưởng như: Tốp 2.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất thế giới (Forbes bình chọn); Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới (Brand Finance bình chọn); “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” (Tạp chí Alpha Southeast Asia trao tặng); “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” 5 năm liên tiếp (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và IDG trao tặng); “tốp 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.”

Thương hiệu được khẳng định

Mới đây, BIDV cũng được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia” lần thứ 6. Đây là sự ghi nhận vai trò, giá trị và đóng góp của thương hiệu BIDV trong sự phát triển kinh tế xã hội và hội nhập kinh tế của đất nước.

Xét theo lĩnh vực; hai nhóm ngành có nhiều đại diện nhất gồm nhóm hàng thực phẩm-đồ uống và nhóm dịch vụ tài chính đều có 9 đại diện; tiếp theo là bất động sản; công nghệ, nguyên liệu, bán lẻ.

Được biết, Bảng xếp hạng VNR500, Profit 500 là chương trình đánh giá doanh nghiệp do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) được công bố thường niên từ năm 2007. Chương trình nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam; những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bảng xếp hạng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report; với sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước; kết hợp phân tích trên các tiêu chí về doanh thu thực tế của doanh nghiệp; tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và các chỉ số khác như: chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín truyền thông của doanh nghiệp…/.

Nguồn: Vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *