Bỏ túi 3 cách nấu lẩu gà thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Ẩm Thực Món ngon mỗi ngày
Mất:5 phút, 26 giây để đọc

Lẩu gà đã chẳng còn là món ăn xa lạ đối với các gia đình. Nhất là trong những buổi tiệc tùng, hội họp thì càng không thể thiếu. Còn gì tuyệt vời hơn việc cả gia đình, bạn bè cùng nhau quây quần bên nồi lẩu nóng hổi khói bay nghi ngút. Quả là hấp dẫn đúng không nào? Liệu bạn có muốn tự tay chế biến một món lẩu gà siêu hấp dẫn không? Chỉ cần bỏ túi 3 cách nấu lẩu gà thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà là ngay lập tức, bạn sẽ có một món lẩu trên cả tuyệt vời!

Lẩu gà thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có món lẩu gà thuốc bắc tuyệt vời:

– 1,5kg gà (gà ta thì sẽ ngon hơn)
– 1 bộ lòng mề gà
– Thuốc bắc dùng để nấu lẩu gà: Táo tàu, kỳ tử, hạt sen, ý dĩ, nhân sâm,…
– 1 củ khoai môn
– 3 miếng đậu phụ
– Hành hoa, gừng tươi  và một số loại nấm. Chẳng hạn như kim châm hay nấm hương
– Gia vị cần thiết để nấu lẩu: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường,..
– Một số loại rau theo sở thích dùng để ăn kèm với lẩu

Lẩu gà thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gà ta: Dùng muối hạt xát lên da gà rồi rửa sạch lại bằng nước để loại bỏ mùi hôi. Cho gà vào trong một nồi to, luộc đến khi gà chín tới thì vớt gà ra, ngâm với nước lạnh. Để cho gà ráo nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Lòng mề gà: Đem làm sạch, sau đó cho muối vào xát và rửa lại với nước nhiều lần. Đem thái thành từng miếng nhỏ và để riêng.
  • Khoai môn: Bạn chọn 1 củ vừa, gọt bỏ vỏ và thái thành từng miếng dài vừa ăn.
  • Đậu phụ: Rửa nhẹ nhàng qua với nước sạch rồi bày ra đĩa, xắt đậu ra thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến nước dùng ăn lẩu

Sử dụng nước luộc gà, cho thêm một ít nước nữa vào trong nồi. Sau đó cho lần lượt các vị của thuốc bắc (mỗi vị các bạn cho khoảng 50 gram) và cho 1 vài lát gừng thái mỏng vào rồi đậy vung lại. Tiến hành ninh hỗn hợp này khoảng 1 giờ đồng hồ với mức lửa nhỏ để nước dùng ra hết vị của thuốc bắc. Nêm gia vị hạt nêm vào nước dùng cho vừa miệng.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho thêm khoai môn vào và bật bếp đun sôi lên. Khi nồi lẩu vừa sôi lên thì thêm các nguyên liệu ăn lẩu và thưởng thức

Lẩu gà lá é

Nguyên liệu:

– Thịt gà (nên mua cả con gà còn sống, loại gà thả vườn), lá é, ớt xiêm xanh, măng tươi, nấm bào ngư, nước, bún tươi, sả, muối, đường phèn.

Cách nấu lẩu gà lá é:

– Măng tươi luộc 5-6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc, sau đó cắt thành khúc nhỏ. Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ.

– Ướp gà: Giã nhuyễn 15 gam ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é, 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

– Nấu lẩu: Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó châm vào 2 lít nước lọc, 300gr măng đã luộc, 3 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt.

– Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15-30 phút cho thịt gà mềm. Cho nấm bào ngư vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín. Cuối cùng, cho lá é cắt nhỏ cùng ớt xiêm xanh, chờ nước lẩu sôi lại rồi đem ra thưởng thức.

Lẩu gà lá é hấp dẫn

Lẩu gà lá giang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà: 1 kg.
– Lá giang tươi: 2 bó.
– Bún gạo (bạn có thể thay thế bằng mì tôm, miến…tùy thích).
– Hành tây: 2 củ; Ớt; Rau mùi; Sả tươi.
– Gia vị: dầu thực vật, nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, đường trắng, hũ sa tế, dầu hào.

Cách làm lẩu gà lá giang:

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

  • Hành củ: 1 củ thái miếng cau, 1 củ băm nhuyễn.
  • Chặt đôi con gà, rửa sạc với nước muối loãng rồi để cho khô. Chặt gà thành từng miếng vừa dùng, ướp cùng đường cát, muối, hương sa tế, dầu hào, mắm, dầu ăn và hành tím giã nát. Ướp thịt gà ít nhất 20 phút để gia vị ngấm đều.
  • Sả bóc vứt lớp ngoài đi sau đó đâm dập.
  • Lá giang lặt bỏ hết lá vàng, chỉ sử dụng lá xanh tươi, mang rửa sạch sẽ để cho ráo bớt nước
  • Rau mùi bỏ rễ, mang đi rửa để ráo bớt nước, cắt nhỏ ra.

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Cho dầu thực vật vào nấu cho nóng, bỏ hành bằm vào phi cho thơm, rồi đổ nước lọc vào đun. Thả hành tím thái miếng cau vào đun chung với lửa lớn cho thật sôi.
    Sả tươi giã dập bỏ vào nồi nước đang nấu.

Bước 3: Trình bày món ăn

  • Nước lẩu sôi thì trút gà đã tẩm ướp xong vào. Lúc này ta cho lá giang vào chung.
  • Nêm và nếm thử lại vừa ăn chưa, khi sắp tắt bếp thì bỏ vô hai quả ớt chín thái miếng vào nhé. Cuối cùng cho 1 ít rau mùi vào để làm gia tăng hương vị.
Món gà lá giang siêu hấp dẫn

Trên đây là 3 cách nấu lẩu gà thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà. Hy vọng bạn có thể thành công ngay từ lần đầu tiên vào bếp!

Nguồn: kangaroo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *