Trà đào là một trong những thức uống giải khát được giới trẻ ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt là vào mùa hè. Còn gì thú vị hơn việc những ngày nóng nực, được nhâm nhi một ly trà đào mát lạnh? Vị đắng nhẹ của trà hòa quyện với vị ngọt ngọt chua chua của đào, kèm thêm miếng đào tươi giòn giòn thơm thơm. Quả là hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa? Cùng tìm hiểu ngay cách làm trà đào mát lạnh đơn giản chỉ trong tích tắc nhé! Với công thức làm trà đào đơn giản dưới đây bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.
Mục lục
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu trà đào ngay tại nhà
– Đào: 1,5 kg
– Đường phèn: 600 gram
– Nước: 700ml
– Cà phê muối: 1/3 muỗng
Các bước để có 1 ly trà đào mát lạnh chỉ trong tích tắc
Bước 1: Rửa sạch đào. Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho đào vào luộc 2-3 phút để lột vỏ đào dễ dàng hơn.
Bước 2: Sau khi luộc xong thì vớt đào ngâm vào thau nước lạnh.Lưu ý chỉ cần ngâm nước lạnh, không cần bỏ thêm đá. Khi thấy đào đã hơi nguội thì tiến hành lột vỏ.
Bước 3: Pha một thau nước lạnh với muối, cắt từng miếng đào bỏ vào thau nước vừa pha, rồi rửa sạch cho ra rổ.
Bước 4: Cho nước với đường vào nồi nấu sôi.
Bước 5: Đợi nước với đường sôi thì cho đào vào. Hạ thấp lửa rim khoảng 20-25 phút. Trong quá trình rim đào, dùng muỗng hớt bọt để nước đường được trong. Đun đến khi thấy miếng đào trong và ngấm màu là được.
Tắt bếp, chờ đào nguội hoàn toàn thì cho vào hũ keo đã tiệt trùng, đậy nắp, bảo quản nơi thoáng mát. Khi ăn, bạn lấy thìa múc đào và nước đào cho ra ly. Sau đó thêm 1 chút nước lọc và đá viên vào. Vậy là bạn đã có 1 ly trà vừa thơm ngon lại giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè cực kì hiệu quả nhé!
Công dụng tuyệt vời của trà đào
Ngoài hương vị tươi ngon được yêu thích, trà đào còn được biết đến như “dược phẩm” rất tốt cho sức khỏe của cả người lớn lẫn trẻ em. Cùng điểm qua một số công dụng tuyệt vời của thức uống này nhé!
Chất xơ và kali trong trà có tác dụng rất tốt với đường ruột: Ngăn ngừa các tình trạng tiêu hóa thường gặp như táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng, loét dạ dày cũng như loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi cơ thể, qua đó thúc đẩy chức năng của thận và gan.
Trà có tác dụng chống oxy hóa do có chứa những chất như kẽm và vitamin C giúp làm lành vết thương cũng như tăng cường hệ miễn dịch bằng cách chống lại các bệnh nhiễm trùng. Từ đó, thức uống này hỗ trợ điều trị bệnh viêm phổi, cảm lạnh, tiêu chảy và sốt rét.
Uống trà đào cũng là một cách để bổ sung thêm dưỡng chất cho đôi mắt. Beta-carotene trong đào là tiền thân của vitamin A – được cho là thúc đẩy thị lực rất tốt bằng cách bảo vệ võng mạc.
Lượng calo và chất béo thấp cùng các hợp chất phenolic, đường tự nhiên có trong trà có tác dụng tuyệt vời cho việc giảm cân và làm giảm nguy cơ béo phì.
Nguồn: baovanhoa.vn