Giọt nước mắt của người mẹ bị chồng “bạo hành” và đứa con trai “đi bụi”

Gia đình Tin tức gia đình
Mất:3 phút, 28 giây để đọc

Trong chương trình truyền hình thực tế “Điều con muốn nói”, chị Thu Hương và bé Yến Nhi đã chia sẻ về cuộc sống gia đình cùng nhiều khó khăn đã trải qua.

Chia sẻ về chương trình “Điều con muốn nói”. Cô bé Yến Nhi 10 tuổi mang đến một tấm ảnh gia đình. Trong tấm ảnh có đầy đủ các thành viên được chụp cách đây 1 tháng. Nhưng nó không giống như hình ảnh thể hiện không khí vui vẻ giữa các thành viên trong gia đình.

Chị Thu Hương và anh Ngọc Sơn là cặp vợ chồng sống rất hạnh phúc như bao người bình thường. Hạnh phúc được  một thời gian thì chị phát hiện chồng bị tâm thần bại liệt. Những chuỗi ngày hạnh phúc dường như đã kết thúc. Chị phải chăm sóc chồng trong suốt 25 năm vừa qua.

Đối với chị, niềm an ủi lúc này duy nhất còn lại là con gái 10 tuổi – Yến Nhi. Vì cô bé suy nghĩ trưởng thành, cố gắng phấn đấu học tập. Tuy cò nhỏ nhưng cố bé thấu hiểu hoàn cảnh gia đình: ba bị bệnh, mẹ vất vả kiếm tiền nuôi gia đình. Chị Thu Hương nghẹn ngào: “Yến Nhi, con gái tôi là động lực để tôi cố gắng rất nhiều. Nếu mà không có con, tôi sẽ không biết cách nào để nỗ lực với cuộc đời này”.

Chị Thu Hương và con gái Yến Nhi chia sẻ câu chuyện của gia đình mình trong chương trình "Điều Con Muốn Nói "
Chị Thu Hương và con gái Yến Nhi chia sẻ câu chuyện của gia đình mình trong chương trình “Điều Con Muốn Nói “

Hoàn cảnh gia đình và sự cố gắng của người mẹ

Dù chồng bị tâm thần, thường xuyên đánh đập lúc phát bệnh song chị Thu Hương không từ bỏ mà luôn đồng hành cùng anh. hậm chí, anh Sơn còn bị hoang tưởng đến mức từng bế con trai mới sinh định ném xuống sông Sài Gòn. Khoảng thời gian kinh khủng nhất với chị Hương có lẽ là lúc chị vừa sinh bé thứ hai thì anh Sơn lại phát bệnh nặng hơn.

Tuy nhiên, người con trai đầu lòng 17 tuổi của anh chị dần trở nên quậy phá và ăn hiếp em gái: “Từ lúc Yến Nhi ra đời, anh trai thường ganh tỵ với em nhưng em lại rất thương anh”. Biết con trai hay tị nạnh với em, chị dành tình thương cho hai con đều nhau và nhiều lần phân tích cho con trai hiểu nhưng cậu bé vẫn không nghe lời mẹ.

Người mẹ bật khóc khi kể lại câu chuyện
  Người mẹ bật khóc khi kể lại câu chuyện

Lời chia sẻ của người chị Thu Hương và bé Yến Nhi

“Con không chịu học, ở lại lớp 6 đến 3 lần. Tôi cho con học chính quy sau đó chuyển sang bán trú và nội trú. Tôi giữ suy nghĩ còn nước còn tát nhưng niềm tin tôi dành cho con càng lúc càng vơi khi con vẫn bỏ học. Tôi từng nói con trai không cần học giỏi; chỉ cần con học lên lớp, học đến nơi đến chốn, đừng cực khổ như cha mẹ bây giờ. Tôi buôn bán ngày đêm ngoài đường bởi muốn các con được ăn học, không thua thiệt bạn bè”.

Chị kể gần đây cậu bé thổ lộ với mẹ muốn học làm thợ xăm và bỏ nhà “đi bụi” cách đây 1 tháng. Chị bật khóc: “Con đã lớn, tôi cho con về mà con không chịu vẫn bỏ đi. Tôi xem bản thân không dạy được con thôi thì để cho xã hội dạy con”.

Về phía Yến Nhi, dù thường xuyên bị anh quát mắng, đánh đòn. Khi nói về anh trai vẫn bảo: “Anh bỏ nhà đi nhiều lần và đã đi bụi cách đây 1 tháng. Con rất nhớ anh”. Cô bé cũng gửi lời động viên đến mẹ. Em mong mẹ luôn sống vui vẻ, lạc quan để mọi điều tốt sẽ đến. Em mong gia đình sẽ đoàn tụ các thành viên như bao gia đình khác.

Nguồn: Ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *