4 công ty con của tập đoàn Hòa Phát

Hòa phát thành lập 4 Tổng công ty trực thuộc, thoái vốn khỏi ngành nội thất

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:3 phút, 50 giây để đọc

Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG-HOSE) quyết định cơ cấu lại mô hình tổ chức – thoái vồn khỏi ngành Nội thất.

Theo Tập đoàn Hòa phát, hội đồng quản trị đã quyết định sẽ cơ cấu lại tổ chức. Theo đó, 4 Tổng công ty trực thuộc Tập đoàn sẽ phụ trách từng lĩnh vực của công ty; bao gồm: Tổng công ty Ống thép và Tôn mạ màu; Tổng công ty Phát triển Nông nghiệp; Tổng công ty Gang Thép và Tổng công ty Phát triển Bất động sản.

Trong năm 2021, Tập đoàn dự kiến thoái vốn khỏi ngành Nội thất. Giải thích cho điều này, HPG cho biết, ngành nội thất hiện nay không phù hợp với mô hình sản xuất quy mô lớn; sản xuất mang tính chất thủ công, kinh tế gia đình, chi phí đầu tư cao.

Công ty Nội thất Hòa Phát

Công ty CP Nội thất Hòa Phát thành lập ngày 1/11/1995, tiền thân là Công ty TNHH TM Sơn Thủy. Nội thất Hòa Phát phát triển mạnh mẽ, với 5 chi nhánh trên cả nước. Hiện nay, Công ty có trên 2000 cán bộ, nhân viên. Công ty phân phối các sản phẩm nội thất nhập khẩu. Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất các sản phẩm nội thất văn phòng, gia đình, trường học. Đến nay, Nội thất Hòa Phát được biết đến như một nhà sản xuất nội thất hàng đầu Việt Nam.

Các sản phẩm chính của Nội thất Hòa Phát tập trung vào nội thất văn phòng, két bạc, bàn ghế ăn gia đình làm từ ống thép – inox, nội thất giáo dục và công trình công cộng…

Hòa Phát từ bỏ mảng nội thất
Hòa Phát từ bỏ mảng nội thất

Mô hình hoạt động của Tập đoàn Hoà Phát từ năm 2021

Tại báo cáo thường niên 2019, Hòa Phát cho biết liên tục dẫn đầu thị phần nội thất văn phòng với hàng loạt dự án lớn và với việc ứng dụng những công nghệ mới nhất trong sản xuất đã mang lại lợi thế và đà tăng trưởng mạnh mẽ cho Nội thất Hòa Phát, từ nội thất văn phòng tới nội thất gia đình, trong đó dòng hàng gia đình tăng trưởng 46% so với năm 2018.

Tổng công ty Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát đã được thành lập từ năm 2016; Tổng công ty Phát triển Bất động sản Hòa Phát được Tập đoàn quyết định thành lập vào ngày 8/12/2020.

Được biết, Hòa Phát sẽ chi ra 1.998 tỷ đồng góp 99,9% vốn điều lệ Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Hòa Phát. Công ty có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng.

Bất động sản Hòa Phát sẽ thực hiện quản lý các hoạt động đầu tư, xây dựng, phát triển bất động sản và các hoạt động phụ trợ.

Tập đoàn đang làm hồ sơ pháp lý để hoàn tất thủ tục thành lập 2 Tổng công ty Gang thép và Tổng Công ty Ống thép và Tôn mạ màu trong tháng 12/2020.

Việc tổ chức quản lý theo mô hình Tổng công ty giúp việc điều hành hoạt động của Tập đoàn được thống nhất, xuyên xuốt trong từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Kết quả kinh doanh

Kết thúc quý 3/2020, HPG cho biết, lợi nhuận sau thuế đạt 3.785 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ. Đây là quý có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.845 tỷ đồng; trong đó mảng kinh doanh sắt thép và nông nghiệp có đóng góp lớn nhất.

Tính đến 30/9/2020, tổng tài sản của HPG ở mức 117.472 tỷ đồng. Trong đó đầu tư tài chính ngắn hạn tăng mạnh so với đầu năm từ 1.374 tỷ lên 8.790 tỷ đồng./.

Nguồn: vneconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *