Phan thanh hùng

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:3 phút, 17 giây để đọc

Sau 5 mùa giải dẫn dắt CLB Than Quang Ninh, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng nói lời chia tay đội bóng đất Mỏ.

Thời gian gần đây, CLB Thanh Quang Ninh đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng vẫn quyết định nói lời chia tay CLB bóng đá đất Mỏ sau 5 mùa dẫn dắt.

Chia tay đội bóng đất Mỏ

Lãnh đạo câu lạc bộ Than Quảng Ninh cho biết, HLV Phan Thanh Hải chia tay CLB bởi ông không còn phù hợp với xu hướng phát triển của đội bóng đất Mỏ.

Kết thúc mùa giải V.League 2020, Than Quảng Ninh nợ lương của các cầu thủ 4 tháng; nợ thưởng 2 mùa chưa thanh toán. CLB đứng trước nguy cơ dừng hoạt động.

Các trụ cột của đội bóng lần lượt rời đi như: Xuân Hùng; Tuấn Linh; Quách Tân; Thanh Hài; Nhật Minh…Nhìn những học trò lần lượt ra đi; HLV Phan Thanh Hùng biết nhưng không hiểu chuyện gì xảy ra. Chỉ khi họ nhận quyết định thanh lý ông Hùng mới biết. Chiến lược gia người Đà Nẵng vẫn kiên trì vì tương lai của đội bóng và cuối cùng ông phải quyết định ra đi.

Đội bóng Than Quang Ninh gặp nhiều khó khăn về tài chính
Đội bóng Than Quang Ninh gặp nhiều khó khăn về tài chính

Tín hiệu tích cực từ đội bóng

Ngày 11.12, cuộc họp của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Chủ tịch Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng đi đến thống nhất là tiếp tục duy trì và xây dựng đội bóng. Đó là những tín hiệu tích cực về tương lai của đội bóng đất Mỏ; nhưng câu chuyện giữa huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và Than Quảng Ninh lại nằm ở khía cạnh khác.

Đứng từ góc độ của một người làm chuyên môn; huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cùng Than Quảng Ninh không khác gì một “tân binh”. Số cầu thủ “cứng nghề” còn lại chỉ đến trên đầu ngón tay như Hồng Quân; Xuân Tú; Nguyên Sa; Văn Khoa,… Chưa kể ngoại binh cũng không còn ai khi Lynch trở về Hải Phòng còn Claudecir đã sớm chia tay đội bóng.

Niềm tin vào các cầu thủ trẻ

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng tự tin rằng lứa trẻ; Than Quảng Ninh có thể đôn lên đội 1 nhưng đó lại là bài toán khiến chiến lược gia người Đà Nẵng thực sự đau đầu.

Ông tâm sự: “Trong khi những đội bóng khác chuẩn bị cho mùa giải mới từ mấy tháng trời; còn trong tay tôi thì không có gì cả. Lực lượng trẻ Quảng Ninh chưa thể đáp ứng được, chỉ có khoảng 2-3 cầu thủ là có khả năng chơi.

Để đưa nguyên đội hình U21 lên V.League là cực kỳ khó bởi các em ấy đá giải U21 Quốc gia còn chưa có thành tích; chưa trải qua hạng Nhì; hạng Nhất thì sao mà đá V.League được”.

Trước đó, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã từng từ chối lời đề nghị của Hoàng Anh Gia Lai, TP.HCM hay Bình Dương để chọn cách ở lại vì đội bóng, vì học trò. Nhưng trước “nhiệm vụ bất khả thi“ và cách làm thiếu tôn trọng nhau, sau nhiều ngày cân nhắc và có những cuộc trao đổi, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã quyết định chia tay Than Quảng Ninh sau 5 mùa giải gắn bó.

Do còn 1 năm hợp đồng; sáng hôm nay 15.12, ông Hùng sẽ làm việc với Chủ tịch Phạm Thanh Hùng để thanh lý. Được biết, tiền lương và cả chế độ khi ký hợp đồng của ông thầy này không hề cao trong khi lại bị nợ, chậm thời gian dài nên ông sẵn sàng đền tiền để được “giải thoát”./.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *