Lễ hội cam Hà Tĩnh

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 4

Hàng Việt Nam Kinh Tế
Mất:3 phút, 46 giây để đọc

Tối ngày 18/12, tại Hà Tĩnh đã tổ chức khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 4, diễn ra trong 3 ngày (từ 18 -20/12).

Tham gia Lễ hội năm nay, có 100 gian hàng trưng bày Cam và các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh để giới thiệu đến với du khách tham dự. Bên cạnh đó là các hoạt động giới thiệu về văn hóa, du lịch, ẩm thực của Hà Tĩnh.

Thương hiệu Cam Hà Tĩnh

Đây là dịp để Hà Tĩnh giới thiệu và tôn vinh giá trị và chất lượng Cam Hà Tĩnh; các nông sản đến với người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Lễ hội năm nay, có 100 gian hàng trưng bày Cam và các sản phẩm nông nghiệp của Hà Tĩnh
Lễ hội năm nay, có 100 gian hàng trưng bày Cam và các sản phẩm nông nghiệp của

Tại Lễ hội, ngoài các sản phẩm nông sản; Trung tâm Quảng bá, xúc tiến Văn hóa – Du lịch tham gia với 01 gian hàng 18 m2 giới thiệu với du khách nét đặc trưng văn hóa, du lịch của tỉnh.

Ngoài các sản phẩm đã khẳng định được thương hiệu trên toàn quốc; tại Lễ hội cũng giới thiệu các loại trái cây được trồng tại các địa phương trong tỉnh; thủy hải sản, lâm sản, nông sản, sản phẩm OCOP…của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; các mặt hàng vật tư nông nghiệp, cây giống phục vụ sản xuất.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 4 năm 2020 còn có các gian hàng giới thiệu về sản phẩm; thành tựu văn hóa, KHCN và thành quả Chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh; khu vực không gian văn hóa và trưng bày giới thiệu đặc sản của tỉnh Hà Giang.

Nông sản của các địa phương trong tỉnh

Mỗi địa phương trực tiếp chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng 4 – 6 gian hàng. Riêng các huyện có nhiều sản phẩm cam và nông sản như: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Kỳ Anh có thể tham gia thêm 2 – 4 gian hàng. Kinh phí tổ chức xây dựng gian hàng do UBND huyện cấp và huy động nguồn từ các doanh nghiệp tham gia.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 4, năm 2020 nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam Hà Tĩnh và một số nông sản đặc sản của tỉnh đến với người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh để thực hiện chiến lược phát triển cam và các sản phẩm nông sản; tạo liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ; phát triển sản phẩm bền vững, đúng định hướng quy hoạch, chiến lược…

Kích cầu tăng trưởng

Đồng thời kích cầu tiêu dùng cam và một số nông sản đặc sản của Hà Tĩnh; từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương. Tạo mối liên kết, kết nối chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; phát triển sản phẩm bền vững, đúng định hướng quy hoạch và chiến lược. Nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam và các đặc sản nông sản Hà Tĩnh.

Việc tổ chức Lễ hội là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao đổi kinh nghiệm; bảo tồn giống cây quý, chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng, chất lượng chế biến nông sản.

Cây cam được coi là cây làm giàu cho các hộ dân vùng miền núi Hà Tĩnh. Nhằm khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn; trong đó tập trung vào phát triển đối tượng cây con chủ lực; Hà Tĩnh đã ban hành nhiều chính sách hướng đến việc khuyến khích; áp dụng sản xuất công nghệ cao, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và thâm canh. Từ đó, ngày càng xuất hiện nhiều trang trại quy mô lớn từ hàng chục đến hàng trăm ha./.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *