Làm bánh flan sữa tươi ngay tại nhà chỉ trong một nốt nhạc

Ẩm Thực Món ngon mỗi ngày
Mất:4 phút, 2 giây để đọc

Nếu là một tín đồ của bánh flan thì chắc chắn bạn nên một lần tự tay mình thử chế biến món ăn vặt khoái khẩu này. Chỉ cần nhanh tay bỏ túi công thức dưới đây là bạn đã có thể dễ dàng chế biến món bánh flan sữa tươi thơm, ngon, bổ, rẻ ngay trong căn bếp nhà mình. Không cần quá đặc hay ngọt như bánh truyền thống, những chiếc bánh flan sữa tươi đảm bảo vẫn sẽ giữ được độ béo thích hợp và độ hấp dẫn khó cưỡng.

Những nguyên liệu cần thiết để làm bánh flan sữa tươi 

  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi
  • 100g đường cát trắng
  • Nửa quả chanh
  • 2 ống vani
  • 100ml nước đun sôi để nguội
Bánh flan sữa tơi thơm ngon khó cưỡng

Các bước làm bánh flan sữa tươi thơm ngon ngay tại nhà

Làm Caramel

Cho nước vào nồi, đun sôi. Cho thêm 50g đường cát đã chuẩn bị vào. Tiến hành đun trên bếp với ngọn lửa nhỏ và khuấy đều tay. Đợi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm nước cốt chanh. Sau đó tiếp tục khuấy đều và để cho nước nguội.

Chú ý: Khi làm caramen, nếu như bạn thấy hỗn hợp quá đặc có thể thêm chút nước để có độ loãng thích hợp. Nhanh tay múc phần đường đổ vào khuôn bánh một lớp mỏng dưới đáy. Nhẹ nhàng xoay đều để phần đường tráng đều thành một lớp mỏng.

Hướng dẫn làm bánh flan sữa tươi tại nhà

Công đoạn làm bánh 

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà làm hai tô khác nhau. Cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái âu sạch. Dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để lòng đỏ trứng tan hết. Lưu ý không được đánh quá mạnh tay  làm trứng bị nổi bọt, bánh khi hoàn thành sẽ bị rỗ .

Cho thêm 50g đường cát trắng vào cùng với sữa tươi. Tiến hành đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sữa ấm ( không được để sữa sôi lên). Lấy phần sữa ấm cho vào âu trứng đã đánh ở bước 2. Sau đó nhẹ nhàng khuấy thật đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau trở thành hỗn hợp đồng nhất.

Để bánh flan được mịn màng và không bị lợn cợn bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho thật mịn, sau đó cho vani vào khuấy đều để dậy mùi thơm cho bánh. Đổ hỗn hợp đã khuấy đều vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, lưu ý chúng ta không đổ quá đầy khuôn mà chỉ đổ 3/4 khuôn để khi bánh chín sẽ nở thêm.

Đổ bánh 3/4 khuôn

Đổ bánh 3/4 khuôn không nên đổ quá đầy

Công đoạn hấp bánh flan

Cho các khuôn  đã hoàn thành vào hấp cách thủy trong nồi 30 đến 40 phút. Nên dùng khăn hoặc vải xô che trên bề mặt nồi hấp lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh làm bánh bị lồi lõm không đẹp mắt.

Hoàn thành và thưởng thức bánh

Bánh  sau khi hấp chín bạn đem ra ngoài để nguội bớt là có thể thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sẽ thơm ngon hơn. Dùng dao đi một đường nhẹ quanh viền bánh rồi úp ngược bánh xuống để lấy bánh ra, cho thêm chút cà phê sữa và đá bào vào bánh rồi thưởng thức.

Bánh khi đã hoàn thành

Những điều cần lưu ý khi làm bánh tại nhà

Khi làm bánh flan bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn trong công thức để món bánh thơm ngon, đạt chuẩn hương vị nhất.
Vani ngoài công dụng tạo mùi thơm cho bánh còn làm giảm đi mùi tanh của trứng, vì vậy bạn đừng bỏ quên bỏ nguyên liệu này nhé. Khi hấp bánh flan bạn nên thỉnh thoảng lau nước đọng lại trên nắp xửng hấp để tránh nước rớt xuống bề mặt làm rỗ bánh.

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành được mẻ bánh flan sữa tươi thơm ngon, bánh flan sữa tươi hoàn thành bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Những chiếc bánh flan với chút béo béo, ngọt ngọt hòa quyện cùng với hương vị sữa tươi thanh nhẹ cực kỳ hấp dẫn. Với cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon này hy vọng bạn sẽ làm được những mẻ bánh hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình.

Nguồn: huongnghiepaau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *