Lễ tang tổ chức ngoài trời; trong khuôn viên nhà thờ.

Lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ

Giải Trí Nghệ sĩ
Mất:5 phút, 28 giây để đọc

Lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài; diễn ra tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church); Fountain Valley, California;  vào ngày 18/12 (giờ địa phương), ở Mỹ.

Tình hình tang lễ bên Mỹ

Linh cữu cố nghệ sĩ được đưa từ Việt Nam về Mỹ; theo nguyện vọng  của gia đình vào ngày 12/12. Hôm 15/12; ca sĩ Phương Loan bật khóc: “Linh cữu ông xã về tới Mỹ hôm 13/12; nhưng đến giờ tôi mới gặp được anh. Tôi mong anh ra đi bình yên”. Phương Loan đặt chú heo bông; món quà kỷ niệm chồng tặng chị; vào linh cữu. Trước đó; linh cữu được đưa từ nhà quàn Peek Funeral Home đến nhà thờ; để chuẩn bị cho lễ viếng lúc 11h. 

Ca sĩ Phương Loan túc trực bên linh cữu. 
Ca sĩ Phương Loan túc trực bên linh cữu.

Gia đình thực hiện theo ý nguyện của Chí Tài trước khi mất

Gia đình Chí Tài không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó; mọi người có thể gửi tiền phúng điếu vào quỹ từ thiện; mang tên cố nghệ sĩ; để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tiền phúng điếu sẽ dùng làm quỹ từ thiện; cứu trợ đồng bài miền Trung lũ lụt để hoàn thành tâm nguyện của cố nghệ sĩ
Tiền phúng điếu sẽ dùng làm quỹ từ thiện; cứu trợ đồng bài miền Trung lũ lụt để hoàn thành tâm nguyện của cố nghệ sĩ

Tang lễ được cử hành vào thời gian nào? Ở đâu?

Lễ tang tổ chức ngoài trời; trong khuôn viên nhà thờ.
Lễ viếng tổ chức ngoài trời; trong khuôn viên nhà thờ.

Người viếng được yêu cầu mang khẩu trang. Đồng thời,  thường xuyên dùng nước rửa tay diệt khuẩn. Đồng nghiệp; và khán giả xếp hàng trật tự đến viếng. Mọi người đều giữ khoảng cách an toàn; tuân theo quy định phòng, chống dịch ở Mỹ. Lễ viếng danh hài kết thúc vào 17h (theo giờ địa phương). Lễ an táng bắt đầu sáng 19/12. Chiều cùng ngày; linh cữu được đưa đi hỏa táng.

Những khoảnh khắc xúc động trong lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài

Nghệ sĩ Hoài Linh gửi thơ tưởng niệm

Vì tình hình dịch Covid19; nhiều nghệ sĩ thân thiết của danh hài Chí Tài không thể bay sang Mỹ; để tiễn đưa ông. Vì thế; nghệ sĩ Hoài Linh đã gửi đến tang lễ bài thơ tưởng niệm; được gia đình cố nghệ sĩ đọc trong lễ viếng. Hoài Linh cũng không tổ chức sinh nhật; vì trùng với ngày gia đình đồng nghiệp phát tang tại Mỹ.

Rất nhiều bạn bè; đồng nghiệp; anh chị em thân hữu của gia đình cố nghệ sĩ đến viếng tang lễ

Ca sĩ Khánh Hà

Nữ ca sĩ Khánh Hà ôn lại kỷ niệm đẹp với người em thân thiết. Chị hát ca khúc "Ave Maria" (lời Việt: Phạm Duy); để tiễn biệt Chí Tài.
Nữ ca sĩ Khánh Hà ôn lại kỷ niệm đẹp với người em thân thiết. Chị hát ca khúc “Ave Maria” (lời Việt: Phạm Duy); để tiễn biệt Chí Tài.

Danh ca nghẹn ngào: “Tôi nhớ mãi lần biểu diễn ở một show thời trang; Chí Tài mang bó hoa lớn lên tặng tôi. Một người em hiền lành; đáng yêu đã ra đi”.

NSƯT Ngọc Huyền

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền; cùng chồng đến từ sớm. Chị cho biết, thay mặt mẹ chồng - danh ca Thanh Tuyền; để bày tỏ sự thương tiếc với gia đình Chí Tài.
Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền; cùng chồng đến từ sớm. Chị cho biết, thay mặt mẹ chồng – danh ca Thanh Tuyền; để bày tỏ sự thương tiếc với gia đình Chí Tài.

Tại tang lễ, chị hát một nhạc phẩm của Lam Phương; và còn đọc bài thơ của một khán giả nhỏ tuổi – Kim Thanh; gửi cố nghệ sĩ: ” Vô thường mang chú đi xa/ Cùng bao nước mắt nhạt nhòa tiễn đưa/ Thương người tài giỏi năm xưa/ Tiếc người nghệ sĩ vẫn ưa diễn hài/ Nghệ danh thường gọi Chí Tài/ Sĩ ca cũng chú hát bài “Nhỏ ơi”/ Chí trai phiêu bạt khắp nơi/ Tài năng hiền đức lại rời thế gian”.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga – người em thân thiết của Chí Tài

Thúy Nga đến từ rất sớm; để tiễn biệt đàn anh.
Thúy Nga đến từ rất sớm; để tiễn biệt đàn anh.

Chị nói: “Tôi đi diễn nhiều năm với anh; cả hai luôn vui vẻ, kết hợp ăn ý. Đến giờ phút này tôi không biết nói gì cả; mong anh yên nghỉ”.

Người chị thân thiết trong nghề – Hương Lan

Hương Lan khóc; cho biết đàn em từng bên cạnh; hỗ trợ chị hết mình trong liveshow “Một đời sân khấu”; tổ chức trong nước. Với chị; Chí Tài luôn tận tụy, đam mê; và trách nhiệm với sân khấu.

Chị nói: "Trong đời thường; Chí Tài hiền lành, vui vẻ. Trong công việc; em ấy luôn uy tín và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình".
Chị nói: “Trong đời thường; Chí Tài hiền lành, vui vẻ. Trong công việc; em ấy luôn uy tín và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình”.
Từ trái sang phải: Trúc Lam; Trizzie Phương Trinh; Loan Châu; Giáng Ngọc; Diễm Sương. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết; sáng 12/12 (giờ địa phương), tim chị quặn thắt; khi nhận tin nhắn của vợ Chí Tài - Phương Loan: "anh Tài đang bay về với bé Heo".
Từ trái sang phải: Trúc Lam; Trizzie Phương Trinh; Loan Châu; Giáng Ngọc; Diễm Sương. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết; sáng 12/12 (giờ địa phương), tim chị quặn thắt; khi nhận tin nhắn của vợ Chí Tài – Phương Loan: “anh Tài đang bay về với bé Heo”.

Vợ cũ Bằng Kiều quen vợ chồng Chí Tài suốt 30 năm; khi cả hai hoạt động trong cùng ban nhạc. Chị nói; có lần đi diễn với ban nhạc Chí Tài ở thành phố Atlanta. Đêm đó; lúc ban nhạc và ca sĩ nghỉ giải lao; Chí Tài đến ôm chị từ phía sau; vì lầm tưởng là vợ anh. Thay vì giận chồng; ca sĩ Phương Loan cười nói: “Ông này khôn ghê; biết chọn người trẻ đẹp để ôm nhầm”. Từ đó; Trizzie Phương Trinh thương mến; và cảm phục vợ Chí Tài nhiều hơn.

Một chút tưởng nhớ về thành tựu trong sự nghiệp của nghệ sĩ Chí Tài

Anh qua đời vì đột quỵ; vào chiều 9/12. Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài. Ông sinh năm 1958. Những năm 1999-2000; Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài; và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Ông có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng;  khi kết hợp với Hoài linh. Chẳng hạn như Ru lại câu hò; Con sáo sang sông ;Âm dương đôi đường; Lương Sơn Bá; Chúc Anh Đài… Ông cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh. Nhiều năm qua; Chí Tài đã tham gia hàng loạt phim truyền hình – điện ảnh; trong đó có Trúng số (2015); Dạ cổ hoài lang (2017)

Nguồn: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *