MacBook màu 'đen nhám"

MacBook màu đen nhám cực chất của Apple ra mắt

Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:3 phút, 25 giây để đọc

Macbook là dòng sản phẩm máy tính xách tay của Apple. Nhưng có điều rằng, các sản phẩm của Apple chưa sản phẩm nào có màu “đen nhám” cả. Nhưng trong năm nay; Apple đã tung ra dòng sản phẩm MacBook màu đen nhám huyền bí cực chất. Với thiết kế mới độc đáo này; Apple lại có thêm một điểm cộng với người tiêu dùng khi đã ra một màu mới cho MacBook. Những màu chủ đạo mà Apple hướng tới sản xuất cho dòng MacBook là: bạc, xám, hồng, vàng gold. Có lẽ Apple đang có nhiều thay đổi để đưa sản phẩm của mình tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

MacBook màu 'đen nhám"
MacBook màu ‘đen nhám”

Một màu đen nhám quá chất chơi cho MacBook mà Apple tung ra; nó đã khiến bao nhiêu người phải kết ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một màu đen nhám (Matte Black) huyền bí và kì ảo dành cho những người đam mê đồ công nghệ của hãng Táo nổi tiếng. Chắc chắn rằng nếu bạn là fan cuồng của Apple thì không thể bỏ qua dòng sản phẩm này.

MacBook màu “đen nhám” huyền bí

Sau thời gian dài ấp ủ; cuối cùng Apple cũng cho ra mắt phiên bản Macbook màu đen nhám (matte black) cực kỳ “ngầu”. Nếu đã từng sở hữu một sản phẩm của Apple – có thể là MacBook; iPhone; iPad hoặc Apple Watch – hẳn nhiều người sẽ biết gã khổng lồ công nghệ chưa bao giờ phát hành phiên bản màu đen; mà cùng lắm chỉ có màu Space Grey (xám không gian).

MacBook cận cảnh
MacBook cận cảnh

Có thể thấy, Apple luôn cố gắng để hoàn thiện chi tiết nhất sản phẩm của mình. Lớp vỏ màu đen này cũng không phải là ngoại lệ. Rất khó để đạt được màu đen thật sự trên vỏ điện thoại; và hầu hết các sản phẩm “đen” thương mại thực sự có màu xám đậm hoặc xanh lam. Apple đang cố gắng để tạo ra một màu đen hoàn hảo.

Vỏ kim loại  để đạt được màu đen là vô cùng khó khăn

Apple cho biết, vỏ kim loại được anode hoá của các thiết bị có thể có đủ loại màu. Tuy nhiên để đạt được màu đen là vô cùng khó khăn và đòi hỏi công nghệ hấp thụ ánh sáng, trái ngược với việc phản chiếu nó. Bởi vỏ kim loại có độ bóng cao nên nó phản chiếu được một lượng lớn ánh sáng nhìn thấy được.

Để giải quyết vấn đề này, Apple đưa ra giải pháp là truyền các hạt màu đen với lớp vỏ có độ bóng thấp hơn, nhằm hấp thụ ánh sáng.

Macbook phiên bản màu đen nhám không chỉ mang lại cảm giác mới mẻ cho người dùng mà nó còn giúp loại bỏ các vết dấu vân tay khó chịu. Hiện tại chưa có thông tin chính thức nhưng rất có thể trong tương lai gần; Apple cũng sẽ áp dụng phiên bản màu đen nhám lên các dòng sản phẩm như iPhone, iPad, Apple Watch.

Nhưng Apple tin rằng họ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách truyền các hạt màu đen với lớp vỏ có độ bóng thấp hơn, nhằm hấp thụ ánh sáng.

Thêm vào đó, lớp vỏ kiểu mới này cũng giúp loại bỏ các vết dấu vân tay khó chịu. Đây là một tín hiệu tốt nếu Apple muốn các thiết bị khác của họ, chẳng hạn như iPhone; iPad và Apple Watch cũng có màu đen tương tự. Liệu điều này có thành hiện thực hay không? Chúng ta chỉ có thể chờ đợi cho đến khi có rò rỉ hoặc thông báo chính thức của Apple.

Nếu bạn là fan của Apple; còn chần chờ gì mà không tân trang bàn làm việc của mình bằng một chiếc Macbook màu đen nhám siêu ngầu, siêu thời thượng này nhỉ!

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *