Mách bạn 7 loại thực phẩm tốt cho tim mạch, lợi cho sức khỏe

Ẩm Thực Ẩm thực và sức khỏe
Mất:4 phút, 21 giây để đọc

Có nhiều nguyên nhận dẫn đến bệnh lý tim mạch hiện nay, và một trong số đó chính là do chế độ ăn hàng ngày. Vậy, lựa chọn thực phẩm như thế nào mới phù hợp? Và chế độ dinh dưỡng như thế nào mới thực sự được cho là đảm bảo? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé! Bài viết này sẽ mách bạn 7 loại thực phẩm tốt cho tim mạch, lợi cho sức khỏe.

Cá hồi là thực phẩm tốt cho tim mạch

Cá hồi được biết đến là loại thực phẩm siêu giàu omega-3. Đây là một trong những acid béo có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về tim mạch. Vì thế, nếu như ăn cá hồi 2 lần vào mỗi tuần sẽ có thể làm giảm nguy cơ chết vì đau tim lên đến 1/3.

Sữa chua – Một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch

Không chỉ là thức uống tốt cho da, sữa chua còn được biết đến là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa tim mạch. Vì trong sữa chua có hàm lượng các vitamin, chất xơ, lợi khuẩn probiotic và chất chống oxy hóa khá cao. Đặc biệt probiotics trong sữa chua là một trong những lợi khuẩn có lợi cho cơ thể con người. Nó giúp tiêu hóa tốt, còn giúp chống lại sự phát triển của vi khuẩn “không thân thiện” trong miệng. Trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chúng có thể cải thiện tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch và tốt cho tim mạch.

Sữa chua là thực phẩm tốt cho tim mạch

Hành tây – Ăn 1 lợi 3

Trong số những thức ăn tốt cho tim mạch nhất phải nói đế hành tây. Đây là thực phẩm chứa rất nhiều flavonoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ trái tim của bạn khỏi các gốc tự do có hại. Ngoài ra, các chất có trong hành tây cũng giúp các động mạch và tĩnh mạch mở rộng hiệu quả hơn. Nhất là khi lưu lượng máu tăng cao và từ đó cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Do đó, nếu muốn bảo vệ trái tim khỏe mạnh, bạn nhớ dùng các món ăn từ hành tây nhé.

Cà chua

Cà chua là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch tiêu biểu. Chất lycopene có trong cà chua có thể ức chế cholesterol ở màng tế bào. Từ đó giảm nồng độ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu. Vì thế nó phòng tránh, giảm thiểu các bệnh về tim mạch. Ngoài ra các chất chống oxy hóa – lycopen trong cà chua có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, ức chế đột biến, ngăn cản tiến trình của bệnh ung thư.

Lycopen trong cà chua có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, ức chế đột biến, ngăn cản tiến trình của bệnh ung thư

Rau xanh – Phòng và chữa bệnh tim mạch hiệu quả

Như chúng ta đã biết, các loại rau xanh như cải bó xôi, bắp cải, rau mầm… không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn đem lại nhiều lợi ích đối với tim mạch. Với hàm lượng vitamin B phong phú trong các thực phẩm này làm hạ homocysteine, một loại protein gây bệnh cho tim.

Rau xanh giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bên cạnh đó các loại rau xanh cũng giàu lutein, một dưỡng chất không chỉ giúp phòng ngừa bệnh tim. Mà còn có tác dụng hỗ trợ chữa trị khi tình trạng bệnh đã xảy ra. Chính vì vậy, khi muốn tìm thực phẩm làm thức ăn tốt cho bệnh tim mạch, trước tiên bạn nên nghĩ đến rau xanh.

Tỏi – Thực phẩm tốt cho tim mạch

Trong tỏi thành phần chất allicin có phản ứng với các tế bào hồng cầu làm thư giãn các mạch máu, giúp lưu thông máu dễ dàng. Vì vậy, tỏi có vai trò làm giảm huyết áp. Bên cạnh đó, tỏi còn giúp máu mang nhiều oxy đến cho các cơ quan nội tạng quan trọng. Từ đó  làm giảm sức ép lên tim.

Dầu olive

Thực phẩm tốt cho tim mạch cần thiết trong bữa ăn hằng ngày phải kể đến là dầu olive. Đây là loại dầu chứa các loại chất béo bão hòa dạng đơn thể. Nó có tác dụng giảm nồng độ LDL và giảm nguy cơ tiến triển của các bệnh lý về tim mạch. Một số chuyên gia khuyên rằng, nên sử dụng dầu olive thay thế các loại dầu thông thường khi chế biến thức ăn trong gia đình.

Hy vọng bài viết này đã mang những kiến thức bổ ích đến các bạn. Hãy xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khỏe mạnh để. Điều đó sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và đặc biệt là để có một trái tim khỏe.

Nguồn: sunkun.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *