Mách bạn cách nấu cháo cá hồi rong biển dinh dưỡng cho bé ăn dặm 

Ẩm Thực Ẩm thực và sức khỏe
Mất:4 phút, 6 giây để đọc

Cháo cá hồi rong biển là món ăn dặm được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn cho bé. Bởi trong cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, cần thiết cho trẻ ăn dặm. Tuy nhiên, nấu cháo cá hồi  rong biển sao cho đúng cách và nên kết hợp thêm với loại thực phẩm nào, thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cháo cá hồi rong biển

1. Tác dụng của cháo cá hồi rong biển

Khác với các loại cây trồng trên mặt đất, rong biển chứa các axit béo DHA và EPA. Vì thế  mà rong biển chính là nguồn cung cấp omega-3 đáng tin cậy. Thêm vào đó, cá hồi cũng là loại thực phẩm cung cấp omega-3 vô cùng tuyệt vời. Mà món cháo cá hồi rong biển lại là sự kết hợp hết sức tuyệt vời của hai nguồn nguyên liệu siêu dinh dưỡng này. Chính vì thế mà các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Vì khi ăn món này, bé sẽ được hấp thu một lượng omega-3 cực kỳ dồi dào.

Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều omega-3 cần thiết cho não bộ

Omega-3 mà nhất là DHA, là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng và cần thiết với não bộ. Não sẽ không thể hoạt động bình thường nếu như thiếu đi dưỡng chất này. Theo nghiên cứu, các chuyên gia còn chỉ ra rằng những trẻ được bổ sung DHA đạt được các điểm nhận thức cao hơn, ít mắc phải các vấn đề về hành vi và cảm xúc, kỹ năng vận động cũng phát triển sớm hơn.

Trẻ nhỏ thường xuyên hay gặp tình trạng bị đầy hơi và tức bụng. Hầu hết các mẹ khi thấy con mình bị tình trạng này đa phần không biết phải làm gì. Có một lời khuyên cho các mẹ đó là hãy làm món cháo này cho bé nhà mình ăn, các triệu chứng đầy hơi và tức bụng sẽ không còn nữa. Bởi rong biển có công dụng chữa đầy hơi, tức bụng cực kỳ hiệu quả.

2. Tác hại

Ngoài omega-3 ra thì rong biển còn có chứa rất nhiều i-ốt. Cũng giống với omega-3, i-ốt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nhưng đó là chỉ khi cơ thể hấp thu một lượng i-ốt vừa đủ, còn khi cơ thể hấp thu quá nhiều i-ốt thì lại gây ra hậu quả khôn lường. I-ốt rất cần thiết cho sự hoạt động của tuyến giáp, nhưng quá nhiều iốt sẽ làm biến đổi chức năng tuyến giáp, hoặc tăng gánh nặng cho chức năng tuyến giáp.

Ngoài ra, trong khi chế biến cá hồi, các mẹ để ý xem cá hồi đã thật sự chín chưa nhé. Bởi trong cá hồi sống có nguy cơ bị nhiễm ký sinh trùng. Nếu trẻ ăn phải sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi rong biển

  • 30 gram cá hồi
  • 1 chút gạo
  • Vài lá rong biển khô (loại không có gia vị)
  • Củ nén
  • Dầu ăn cho bé
Cháo cá hồi rong biển là món ăn dặm tuyệt vời cho bé

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

  • Công việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là đi vo sạch gạo, rồi lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho gạo vào, tiếp đến đổ nước vào, nấu nhừ.
  • Tiếp theo, các bạn lấy một cái nồi khác, rồi cho cá hồi vào, đặt lên, hấp chín. Sau khi cá hồi chín hẳn, bạn cho cá ra đĩa, gỡ bỏ hết xương chỉ lấy phần thịt. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật lửa lên. Khi nào dầu nóng thì cho củ nén vào phi thơm, rồi cho cá hồi vào đảo qua.
  • Tiếp đến, các bạn lấy một bát to, đổ nước vào, cho rong biển vào ngâm một lúc, rồi vớt ra đem đi rửa lại cho sạch, sau đó đem đi hấp. Khi rong biển chín, bạn vớt ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với thịt cá hồi.
  • Cuối cùng, khi nào cháo chín nhừ, bạn cho cá hồi và rong biển vào nồi cháo, cho thêm gia vị sao cho vừa ăn, đảo đều.
  • Đun thêm một lúc nữa thì bạn tắt bếp, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các mẹ nắm rõ hơn cách nấu món cháo ăn dặm cho bé từ thịt cá hồi nhằm giúp bé có được những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng!

Nguồn: suckhoetretho.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *