MAMA 2020: “Bội thực” giải phụ, sân khấu vô cùng hoành tráng.”

Âm nhạc Giải Trí
Mất:3 phút, 42 giây để đọc

Lễ trao giải MAMA 2020 (Mnet Asia Music Awards) phát sóng trực tuyến từ 16h đến gần 23h (giờ địa phương) trên Mnet và Olive ở Hàn, hoặc qua các kênh Mnet Japan, tvN Asia, Youtube…dành cho người hâm mộ toàn cầu. Về khâu đầu tư đại cảnh, được truyền thông Hàn Quốc nhận xét xứng tầm quốc tế như sân khấu hoành tráng, đèn Led, đạo cụ, âm thanh và ánh sáng. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tăng hiệu ứng nghe nhìn. Bằng cách ứng dụng một loạt công nghệ hiện đại như AR (thực tế ảo tăng cường), VR (thực tế ảo) và XR (thực tế ảo mở rộng)… trong đó có Volumetric (công nghệ mới áp dụng hình ảnh 3D dựa trên cảnh đời thực).

Sân khấu trình diễn của BTS tại MAMA 2020

 

Tuy nhiên, sự quá tải về giải thưởng khiến khán giả “bội thực”. Liveshow mini của BTS với một loạt tiết mục đầu tư. Điển hình là công nghệ AR được ứng dụng trong tiết mục On giúp hình ảnh phủ khắp sân khâú. Với hình ảnh được ghi hình trước trên sân vận động World Cup Seoul cùng dàn vũ công hùng hậu. Tiết mục hit Dynamite, âm thanh và hiệu ứng ánh sáng được tổ đạo cụ đẩy mạnh nhanh và rộn rã hơn. Và kết hợp với bắn pháo hoa rợp sân khấu hoành tráng thể hiện sự thăng hoa.

Song Joong Ki dẫn chương trình

 

Ban tổ chức chú trọng mời dàn khách VIP, từ MC, nghệ sĩ dự giải đến người công bố giải thưởng, tạo uy tín cho sự kiện. Song Joong Ki tròn vai khi dẫn dắt chương trình. Các nghệ sĩ Lee Jung Jae, Park Seo Joon, Soo Young, Lee Sang Yeob, Jung Kyung Ho, Park Ha Sun, minh tinh Im Soo Jung, Da Hee… hoạt ngôn, tương tác vui nhộn khi trao giải cho nghệ sĩ có thành tích nổi bật trong năm.

MAMA năm nay được đánh giá trao đúng người, đúng giải ở những hạng mục lớn

BTS đại thắng với tám giải. Trong đó có bốn giải lớn nhất (Daesang) là: “Ca sĩ của năm”. “Album của năm”. Bài hát của năm”. “Biểu tượng toàn cầu của năm”. Bốn giải còn lại gồm: “Nhóm nhạc nam xuất sắc”. “Video âm nhạc xuất sắc”. “Nhóm nam trình diễn vũ đạo xuất sắc”. Và Top 10 do người hâm mộ toàn cầu bình chọn. Trước đó một ngày, họ “càn quét” tới sáu giải tại Melon Music Awards 2020 (MMA 2020).

Dù không thể tham dự, Blackpink vẫn được trao ba giải gồm “Nhóm nữ xuất sắc”, “Nhóm nữ trình diễn vũ đạo xuất sắc” . Và “Top 10 do người hâm mộ toàn cầu bình chọn”. Tương tự, ca sĩ IU được trao ba giải khi không trực tiếp đến chương trình gồm: “Nghệ sĩ nữ xuất sắc”, “Màn biểu diễn giọng hát solo ấn tượng nhất”. Và “Màn kết hợp xuất sắc”. Các năm trước, MAMA gây tranh cãi, bị chỉ trích vì không vinh danh người vắng mặt, chỉ trao cho đến người sự kiện.

MAMA 2020 có quá nhiều giải được trao thêm

Lễ trao giải MAMA 2020 năm nay tổng số giải là 45, trong khi các năm trước khoảng 30 – 35. Nhiều giải phụ không cần thiết. Trao theo kiểu “vui cả làng”, “ai cũng có quà”… khiến người xem bội thực. Màn trình diễn vũ đạo phân ra tới bảy, tám hạng mục. Hai giải “Màn trình diễn được yêu thích toàn cầu” và “Nhóm trình diễn được thích nhất” tương đồng bản chất.

Khán giả đề nghị bỏ giải “Khám phá của năm”. Vì đã có giải “Nhóm nhạc nam/nữ mới xuất sắc”, “Tân binh nam/nữ xuất sắc”. Các giải “Best Of Next”, “Nghệ sĩ có thành tựu đáng chú ý”… cũng trùng lặp, không cần thiết. Giải mới – “2020 Visionary” – trao cho loạt nghệ sĩ gồm BTS, Blackpink, Bi Rain, Yoo Jae Suk, Bong Joon Ho, Song Kang Ho, Park Ji Eun, Kim Eun Hee, Shin Won Ho, Kim Tae Ho gây khó hiểu về tiêu chí. Phần phát biểu của nghệ sĩ cũng bị chê dài dòng. Khiến chương trình kéo dài đến 4-5 tiếng.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *