Nên ăn gì để phòng ngừa căn bệnh ung thư vú

Bệnh phụ nữ Sức Khỏe
Mất:4 phút, 32 giây để đọc

Hàng năm, số người mắc bệnh ung thư vú ngày càng tăng. Trên toàn thế giới, tỉ lệ bệnh nhân mắc ung thư vú lên tới 1,2 triệu người. Số người tử vong vì căng bệnh này lên đến 500.000 người. Theo các nhà nghiên cứu, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú tăng cao vì nhiều nguyên nhân. Những nguyên nhân này không chỉ liên quan đến việc tinh thần bị căng thẳng trong thời gian dài, thức khuya,.. Mà ngoài ra còn có nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống.

Trong thời đại hiện nay, nhiều người đều lao đầu vào công việc và không chú trọng đến những bữa ăn. Nhiều người thích ăn những thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian Chẳng hạn: Pizza, gà rán, hamburger,….. Họ ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo từ động vật. Theo các nhà khoa học, những người thường xuyên ăn những loại thực phẩm này làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú cao. Còn những người quen ăn nhiều ngũ cốc và rau quả thì có tỷ lệ mắc bệnh giảm đáng kể.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc ăn nhiều trái cây tươi cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Đăc biệt là kể đến 4 loại trái cây này. Đây là những khắc tinh của ung thư vú.

1. Kiwi

Kiwi- kẻ thù của ung thư
Kiwi- kẻ thù của ung thư

Kiwi là một bảo bối trong số các loại trái cây giàu vitamin C. Hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với cam, táo, nho và các loại trái cây khác. Quả kiwi có đặc tính khác là một số chất có trong nó có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong cơ thể. Do đó đạt được hiệu quả chống ung thư. Vì vậy, chị em nào muốn thoát khỏi cơn ác mộng ung thư vú thì có thể ăn thêm kiwi hàng ngày. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn kiwi là không ăn khi bụng đói, không ăn khi đang bị tiêu chảy, không được ăn trái kiwi với sữa.

2. Trái cây màu đỏ

Những loại trái cây màu đỏ ngừa ung thư
Những loại trái cây màu đỏ ngừa ung thư

Một số loại quả và rau có vỏ màu đỏ như quả dâu tây, táo đỏ, quả lựu, củ dền đỏ… được phát hiện có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Những loại rau quả có vỏ đỏ này chứa một số thành phần thực vật đặc biệt. Nó có thể ức chế hiệu quả sự phát triển của protein trong tế bào khối u và nó cũng có thể ức chế khả năng phản ứng của các tế bào khối u đối với estrogen. Do đó có hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú. Loại thành phần thực vật này cũng có trong nho tím nên có tác dụng tương tự.

3. Xoài

Xoài- trái cây giàu dinh dưỡng ngừa ung thư
Xoài- trái cây giàu dinh dưỡng ngừa ung thư

Xoài chứa nhiều polyphenol.Trong đó có hoạt chất sinh học là tanin, có vị đắng nhẹ. Thành phần này còn có trong hạt nho và chè. Chất này có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào. Do đó có tác dụng ngăn ngừa hoặc ức chế tế bào ung thư. Phụ nữ có thể ăn nhiều xoài hàng ngày để giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Tuy nhiên, có những điều cấm kỵ trong việc ăn xoài. Không nên ăn xoài sau khi ăn cơm xong, sau khi ăn xong các thực phẩm cay và những người bị bệnh ngoài da cũng không nên ăn.

4. Cam quýt

Cam quýt- loại trái cây giàu vitamin ngừa ung thư
Cam quýt- loại trái cây giàu vitamin ngừa ung thư

Có nhiều loại trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, quýt, bưởi, chanh,… Hàm lượng vitamin C trong loại quả này rất cao, có thể ngăn chặn quá trình sản xuất nitrosamine trong cơ thể. Đồng thời có tác dụng nhất định đối với việc phòng và chống ung thư dạ dày, ung thư vú.

Hơn nữa, hàm lượng caroten trong những loại quả có màu vàng cam này rất cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng caroten trong máu người càng cao, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú càng thấp. Trái cây có múi có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, mỗi ngày uống một cốc có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Những loại quả này có thể nói là phúc khí của phụ nữ. Việc ăn nhiều sẽ có lợi rất lớn cho sức khỏe. Ngoài hoa quả, phụ nữ cũng có thể uống thêm trà mỗi ngày. Đây là một trong những thức uống tốt cho sức khỏe. Trà chứa hơn 300 thành phần hóa học, chẳng hạn như axit amin, carbohydrate, vitamin, polyphenol,… đều là những chất dinh dưỡng quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Hơn nữa, các catechin, vitamin C và vitamin E có trong trà cũng có tác dụng chống ung thư nhất định. Phụ nữ uống nhiều trà hơn, đặc biệt là trà xanh để ngăn ngừa ung thư vú.

Nguồn: Eva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *