Những ngôi đền hiểm hóc trên thế giới bạn nhất định phải đến

Du Lịch Khám Phá Quốc Tế
Mất:6 phút, 37 giây để đọc

Giới trẻ hiện nay luôn luôn có khao khát được trải nghiệm những điều mới mẻ. Và là một trong những người yêu thích sự mạo hiểm thì không thể bỏ qua những ngôi đền hiểm hóc trên thế giới với những kiến trúc vô cùng hùng vĩ. Những ngôi đền nằm ở những vị trí vô cùng hiểm trở, gian nan vô cùng khó chinh phục. Tuy nhiên phần thưởng của những thử thách đấy lại vô cùng xứng đáng. Khi bạn đến với những ngôi đền này; nó sẽ mở ra một khung cảnh ảo mộng đẹp đến mê hồn. Bên trong ngôi đền chứa đựng rất nhiều kiến trúc nghệ thuật và lịch sử khiến cho tim người du khách phải thổn thức. Cùng chúng tôi điểm lại những điểm đến du lịch là những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.

Tu viện Phugtal hình tổ ong ở Ấn Độ

Tu viện Phugtal hình tổ ong ở Ấn Độ
Tu viện Phugtal hình tổ ong ở Ấn Độ

Tu viện Phugtal Nằm trên dãy Himalaya hùng vĩ. Phugtal trông giống như một tổ ong khổng lồ khi Đứng từ dưới nhìn lên; kiên cố bám chặt vào vách núi. Và chỉ có một con đường duy nhất để đến được nơi này là đi bộ từ chân lên đến đỉnh núi.

Khi đến đây và bất cứ danh thắng thế giới nào trong danh sách này; bạn nên bày tỏ lòng kính trọng với các nhà sư đang tu tập tại tu viện. Tuyệt đối giữ gìn những tài liệu, văn bản Phật giáo trong thư viện của Phugtal.

Tu viện Paro Taktsang ở Bhutan

Tu viện Paro Taktsang ở Bhutan
Tu viện Paro Taktsang ở Bhutan

Được thành lập vào thế kỷ 17, tu viện Paro Taktsang là một biểu tượng tâm linh của Phật giáo ở đất nước Bhutan.

Tu viện tọa lạc trên ngọn núi Tiger’s Nest, có tầm nhìn tuyệt đẹp xuống thung lũng Paro. Chỉ có một lối đi duy nhất lên tu viện là băng qua đường mòn trong rừng; lần lượt trải qua các bậc thang gỗ và đá.

Đền Treo 1.500 tuổi ở núi Heng, Trung Quốc

Đền Treo 1.500 tuổi ở núi Heng, Trung Quốc
Đền Treo 1.500 tuổi ở núi Heng, Trung Quốc

Đền Treo hơn 1000 năm tuổi nằm ở núi Heng, thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Để đến thăm được ngôi đền này, du khách phải leo bộ trên những bậc thang được đẽo tỉ mỉ từ đá; và phải thật cẩn thận trơn trượt nếu trúng vào mùa thời tiết mưa ẩm.

Không chỉ độc đáo ở vị trí mà đền Treo Trung Quốc còn có kiến trúc rất đặc biệt. Đó là cả tòa nhà hơn 40 sảnh được giữ bằng các giá đỡ bằng gỗ sồi được đặt vào các lỗ đục trên mặt đá bên dưới. Với thiết kế đó, dù trải qua nhiều trận động đất ở hàng thế kỷ nó vẫn hiên ngang, lơ lửng bám trụ vào vách núi.

Tu viện Meteora ở Hy Lạp

Tu viện Meteora ở Hy Lạp
Tu viện Meteora ở Hy Lạp

Thoạt nhìn, tu viện Meteora tựa hồ một ngôi đền cheo leo giữa không trung; chắc hẳn muốn lên đây chỉ có những bậc tiên nhân mà thôi.

Meteora trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “giữa bầu trời”; điều đó đủ để đưa tu viện này vào danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.

Được xây dựng vào thế kỷ 11 bởi những nhà sư Chính thống giáo Đông phương; với mục đích ban đầu là ẩn náu khỏi những kẻ cướp phá Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay, Meteora trở thành một trong các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh; và nơi mà bất cứ du khách nào đi du lịch Hy Lạp cũng ao ước được một lần đặt chân đến.

Tu viện Taung Kalat, Myanmar

Tu viện Taung Kalat, Myanmar
Tu viện Taung Kalat, Myanmar

Dù chỉ treo mình trên độ cao 1.524 mét nhưng Taung Kalat cũng ghi mình vào danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới bởi vị trí xung quanh đều là đồng bằng bằng phẳng.

Tu viện Taung Kalat là một quần thể các ngôi đền nằm trên đỉnh ngọn núi lửa đã tắt ở Myanmar. Sau khi leo 777 bậc thang; du khách sẽ vỡ òa trước khung cảnh đồng bằng trù phú và núi non thấp thoáng phía xa.

Điều đặc biệt tu viện này còn nằm ở lớp mạ vàng bên ngoài; ngôi đền đem lại cảm giác chói lóa và rực rỡ cho nó. Chính vì thế mà nó cũng nằm trong danh sách những ngôi đền trên Thế giới có kiến trúc đẹp nhất.

Tu viện Sümela trên núi Pontic ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tu viện Sümela trên núi Pontic ở Thổ Nhĩ Kỳ
Tu viện Sümela trên núi Pontic ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nằm ở độ cao khoảng 1.219m so với mực nước biển; tu viện Sümela ở phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.

Tu viện này được xây dựng rất sớm, khoảng năm 386 bởi các tu sĩ Chính thống giáo Hy Lạp; Với mục đích ban đầu là nơi lưu giữ những biểu tượng tôn giáo như bức tranh của Đức Trinh Nữ Maria.

Nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe ở Pháp

Nhà nguyện Saint Michel d'Aiguilhe ở Pháp
Nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe ở Pháp

Nước Pháp cũng có một địa danh nằm trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới. Đó là nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe ở thị trấn Le Puy-en-Velay, cheo leo trên đỉnh của một ngọn núi lửa đã tắt.

Người xây dựng nhà nguyện này là giáo sĩ Bishop Godescalc, ông lấy cảm hứng từ nhà thời Hồi giáo vá thánh đường ở Tây Ban Nha.

Nhìn từ xa, du khách chắc khó tìm ra cách thức để lên với nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe; nhưng nếu tham gia vào các tour du lịch Pháp thì bạn sẽ được hướng dẫn viên dẫn leo qua 268 bậc thang được chạm khách vào đá để lên tới đỉnh.

Đền Pura Luhur Uluwatuk ở Indonesia

Đền Pura Luhur Uluwatuk ở Indonesia
Đền Pura Luhur Uluwatuk ở Indonesia

Trong tiếng Indonesia, tên Pura Luhur Uluwatuk có nghĩa là “ngôi đền xây trên vách đá ở cuối đất”. Đây là một biểu tượng linh thiêng của quốc gia theo đạo Hindu.

Được xây dựng từ thế kỷ 11, ngôi đền sở hữu một vị trí tuyệt đẹp; Và đó là lý do để nó nằm trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.

Từ xa, du khách dễ dàng nhìn thấy mái ngói 3 tầng của đền chính; Khi đã lên đến nơi thì thực sự đó là một cảnh đẹp không dễ gì quên được.

Ẩn viện Katskhi Pillar ở Gruzia

Ẩn viện Katskhi Pillar ở Gruzia
Ẩn viện Katskhi Pillar ở Gruzia

Cái tên cuối cùng trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới là một ẩn viện ở quốc gia nhỏ bé Gruzia.

Katskhi Pillar là tên của ẩn được được xây dựng vào khoảng thế kỷ 8 hoặc 9. Đến năm 1940 nó mới được phát hiện ra bởi những người leo núi. Mãi đến năm 2000, chính phủ Gruzia mới quyết định cải tạo lại thành một tu viện; và cử một nhà sư đến trông nom nơi này.

Để ghé thăm những ngôi đền hiểm hóc này bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ và kèm theo thuốc ăn thần nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *