Gương là nơi chưa nhiều bụi bẩn mà ít ai để ý

Những vật dụng nên vệ sinh ít nhất một tuần một lần – Đừng chủ quan

Đời Sống Mẹo vặt gia đình Nhà đẹp
Mất:3 phút, 57 giây để đọc

Trong cuộc sống hằng ngày, vì bận rộn với công việc, gia đình, đôi khi chúng ta thường bỏ lơ việc vệ sinh một số đồ dùng trong gia đình. Thậm chí, có nhiều vật dụng nên vệ sinh thường xuyên, ít nhất một tuần một lần.  Một việc tưởng chừng vô hại nhưng chính sự chủ quan sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Dưới đây là một số vật dụng cần vệ sinh rất thường xuyên cần lưu ý. Đừng chủ quan nhé!

Sàn nhà tắm, chậu rửa mặt

Nhà tắm là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, nếu không được vệ sinh kỹ càng, đây có thể trở thành hang ổ của mầm bệnh. Ví dụ như vòi tắm, việc không lau rửa làm cặn canxi bám dính trên vòi. Đó là nơi cho vi khuẩn tích tụ. Hay ví dụ với chậu rửa mặt, khi rửa tay, vi khuẩn có thể theo đó mà bám vào thành chậu. Đồng thời, phần nước đọng lại mỗi ngày sau khi sử dụng cũng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.  Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên vệ sinh phòng tắm, đặc biệt là sàn và các bề mặt, chậu rửa,…ít nhất một tuần một lần.

Cần tẩy rửa nhà tắm với nước tẩy rửa chuyên dụng. Các  sản phẩm này có chứa chất tẩy và có sức mạnh đánh bay vi khuẩn hữu hiệu. Cũng nên có dép riêng cho nhà tắm và giữ sàn khô ráo vì môi trường ẩm ướt là điều kiện thuận lợi vi khuẩn sinh sôi.

Nhà tắm, bồn vệ sinh nên được vệ sinh ít nhất 1 tuần 1 lần
Nhà tắm, bồn vệ sinh nên được vệ sinh ít nhất 1 tuần 1 lần

Bệ bếp, bồn rửa chén, đồ gia dụng

Trong mỗi gia đình, căn bếp là nơi chế biến thức ăn cho cả gia đình mỗi ngày. Nơi nguồn thức ăn được chế biến nên luôn cần được giữ sạch. Vì dầu mỡ có thể bắn lên bệ bếp trong quá trình nấu nướng. Đó là lí do nhà bếp là nơi cần vệ sinh mỗi tuần một lần.

Cùng với đó, những đồ gia dụng cũng nên được vệ sinh định kì với tần suất như trên. Để vệ sịnh những vật dụng này được dễ dàng, nên dùng nước rửa chén, nước tẩy rửa đa năng để vệ sinh.

Sàn nhà bếp

Trong quá trình dùng bữa hằng ngày, sẽ có những mẩu thức ăn vụn rơi xuống sàn. Chúng rất hấp dẫn kiến và côn trùng. Vì vậy,  Sàn nhà bếp cũng là nơi bạn cần chú ý lau chùi thường xuyên. Đây là việc cần cũng như với kệ bếp và đồ gia dụng trong nhà bếp. Hãy vệ sinh sàn nhà bếp ít nhất mỗi tuần một lần với nước lau sàn.

Khu bếp và sàn bếp cần được vệ sinh sạch sẽ
Khu bếp và sàn bếp cần được vệ sinh sạch sẽ

Ga trải giường

Ga giường là vật dụng tiếp xúc trực tiếp và lâu dài đối với da. Vì thế, cần giặt giũ ga giường với bột giặt hoặc nước giặt mỗi tuần một lần nếu có thể.

Khi ga giường khi chúng đã cũ, ngả màu nên thay mới. Hiển nhiên, khi ga trải giường sạch sẽ thơm tho  bạn sẽ có được giấc ngủ ngon hơn.

Gương, mặt bàn, cửa kính

Kính tưởng chừng rất sạch sẽ nhưng lại là nơi bám nhiều bụi
Kính tưởng chừng rất sạch sẽ nhưng lại là nơi bám nhiều bụi

Mặt kính là nơi dễ bám bẩn nhất. Chúng ta bị lừa bởi mắt thường vì chúng trong suốt . Tuy nhiên nhiều người cho rằng một chiếc gương sạch và sáng có thể giúp bạn trang điểm thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, cửa kính hay mặt bàn bằng kính khi bám bụi bẩn rất mất thẩm mỹ. Thậm chí vi khuẩn từ những nơi đó cũng dễ dàng lây lan sang bạn khi tiếp xúc trực tiếp bằng tay. Vì vậy khoảng mỗi tuần một lần, nên vệ sinh các bề mặt bằng kính trong nhà với nước lau kính.

Áo quần

Bạn nên giặt quần áo khoảng ít nhất một tuần một lần hoặc hai đến ba ngày một lần đối với gia đình đông người. Đây là vật dụng phải thường xuyên vệ sinh.Không nên tạo thói quen để dồn áo quần thành từng đống lớn. Bởi vì, ngoài việc gây khó khăn khi giặt giũ, còn làm quần áo có nguy cơ mốc và bốc mùi do mồ hôi cơ thể được ủ quá lâu, làm giảm độ bền của áo quần.

Trích dẫn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *