HLV Chung Hae-seong

Ông Chung Hae-seong không muốn trở lại làm huấn luyện viên

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:3 phút, 17 giây để đọc

Ông Chung Hae-seong, cựu huấn luyện viên CLB Thành phố Hồ Chí Minh không muốn làm huấn luyện viên sau khi chia tay đội bóng.

Thành công với đội bóng TPHCM

Kết thúc mùa giải V.League 2020, ông Chung Hae-seong chia tay CLB Thành phố Hồ Chí Minh, dù hai bên còn một năm hợp đồng. Sau 3 năm dẫn dắt đội bóng TPHCM; huấn luyện viên người Hàn chọn chia tay trong êm đẹp.

Chia tay TPHCM, ông Chung Hae-seong không muốn trở lại làm HLV
Chia tay TPHCM, ông Chung Hae-seong không muốn trở lại làm huấn luyện viên

Mùa giải 2019, ông Chung Hae-seong đã dẫn dắt CLB TPHCM kết thúc mùa giải V.league với vị trí Á quân; 2 lần vào bán kết Cúp Quốc gia. Sau thành công với đội bóng; cá nhân ông được bầu chọn là huấn luyện viên hay nhất mùa giải 2019.

Tháng 7/2020, ông Chung Hae-seong bị CLB TPHCM đuổi khéo; 18 ngày sau, ông lại được bổ nhiệm lại vị trí huấn luyện viên đội bóng. Chiến lược gia người Hàn Quốc quay lại và chính thức dẫn dắt CLB. Điều này khiến các cổ động viên hết sức bất ngờ.

Hướng đi mới của chiến lược gia người Hàn

Sau khi trở về quê hương; ông quan tâm nhiều hơn đến sự phát triển của những huấn luyện viên trẻ. Ông giành nhiều thời gian để xem các trận đấu của giải K.league.

Ông đặc biệt ấn tượng với những cầu thủ dự Olympic Sidney 2000 như Kim Do-kyun hay Seol Ki-hyun.

Trả lời tờ Chosun hôm 14.12, ông Chung Hae-seong nhấn mạnh: “Ngay sau thôi việc tại TPHCM; tôi đã nhận được lời đề nghị từ một số đội bóng Hàn Quốc. Tôi khá lo lắng về việc trở lại sân cỏ. Tôi đã đưa ra quyết định ngay từ khi xem trận đấu đầu tiên khi trở lại Hàn Quốc; thay vì cạnh tranh với những huấn luyện trẻ tài năng; tôi tái khẳng định cam kết sẽ làm việc ở vị trí để nâng đỡ họ hết sức”.

Tìm kết cơ hội mới

Tại Olymic Sidney 2000, ông Chung Hae-seong làm trợ lý cho huấn luyện viên nổi tiếng Huh Jung-moo. Vì thế, ông không xa lạ với những cầu thủ của thế hệ này. Chiến lược gia sinh năm 1958 rất vui khi thế hệ này đã khẳng định được tài năng trên băng ghế huấn luyện.

Ở vai trò đi trước, ông Chung Hae-seong không muốn cản trở cơ hội thăng tiến của họ. Nếu ông nhận lời, nhiều đội bóng Hàn Quốc sẵn sàng trao cơ hội cho ông. Còn nhớ ở năm 2017, khi tuyển Hàn Quốc khủng hoảng vị trí huấn luyện viên trưởng; ông Chung Hae-seong là ứng viên số 1 để ngồi vào chiếc ghế nóng. Tuy nhiên, ông đã tự nguyện lùi xuống để nhường chỗ cho thế hệ trẻ hơn. Sau đó, ông Shin Tae-yong (huấn luyện viên tuyển Indonesia hiện tại) đã lên dẫn dắt tuyển Hàn Quốc.

Tại xứ kim chi, ông Chung Hae-seong vẫn là chuyên gia bóng đá rất uy tín, được vị nể. Ông nhấn mạnh: “Tôi không biết cơ hội sẽ đến với mình như thế nào hay vào lúc nào, nhưng tôi muốn làm cho bóng đá trở nên công bằng hơn, không bị ảnh hưởng bởi trọng tài hay ngoại cảnh cũng như làm đúng vai trò của một người đi trước, giúp đỡ lớp hậu bối”.

Ông Chung Hae-seong từng để ngỏ khả năng sẽ đảm nhân một vị trí tại Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc hoặc lãnh đạo một câu lạc bộ ở địa phương. Ở tuổi 62, ông không còn muốn trải qua công việc của một huấn luyện viên nữa./.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *