Sơn móng tay như thế nào cho đúng cách và an toàn

Sức Khỏe Tin tức sức khỏe
Mất:3 phút, 18 giây để đọc

Sơn móng tay có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Như các bạn đã biết, việc son móng tay để làm đẹp cho bộ móng đối với các chị em phụ nữ không còn gì là xa lạ. Nhưng việc sơn móng tay thường xuyên để làm đẹp liệu có đảm bảo an toàn cho bộ móng cũng như là sức khỏe của các chị em không?

Trong nước sơn móng tay có chứa gì?

Theo như các chuyên gia đa nghiên cứu và cho biết rằng, trong nước sơn móng tay có chứa chất tạo màu và dung dịch làm bóng như là ethyl acetate, acetone,… Trong sơn móng tay, có các chất gây hại vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng cũng như những người làm nghề như các chất phthalate, toluene. Nếu như chúng ta không biết cách sơn móng và chăm sóc nó tốt. Điều này sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của chúng ta

Sơn móng tay để làm đẹp cho chị em phụ nữ
Sơn móng tay để làm đẹp cho chị em phụ nữ

Ở đây, chúng tôi không khuyên các bạn nên ngừng sơn móng tay. Nhưng thay vào đó, chúng tôi chỉ liệt kê cho các bạn thấy được những tác hại tiêu cực. Mà việc sơn móng làm ảnh hưởng đến cơ thể cũng như là sức khỏe của bản thân để các bạn cân nhắc.

Mối nguy chính cho sức khỏe

Những nguy hại của sơn món nằm ở tính độc hại của thành phần của nó. Một số loại mỹ phẩm chăm sóc móng hiện đại có chứa các hợp chất có khả năng gây hại nghiêm trọng đối với sức khỏe như:

Toluene

Một dung môi làm bóng mướt và bảo vệ sắc tố. Toluene có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, gây rối loạn sinh sản. Đau đầu, yếu, ngất và buồn nôn chỉ là một số hậu quả có thể xảy ra. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể gây rối loạn nhịp tim, co giật và ung thư.

Formaldehyde

Một chất khí không màu có tác dụng tăng thời gian bảo quản của sản phẩm. Nếu bạn bị dị ứng thì tiếp xúc với formaldehyde có thể gây viêm da và thậm chí là bỏng hóa chất. Trong một số trường hợp nặng, nó có thể gây rối loạn nhịp tim, co giật và ung thư.

Dibutyl Рhthalate

Có tác dụng tạo mùi thơm. Sự hiện diện của hợp chất nguy hại này có thể gây rối loạn nội tiết, bệnh phụ khoa, và bệnh ở đường hô hấp.

Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trên 24 phụ nữ. 6 tiếng sau sơn móng, hầu hết các tình nguyện viên đều có mức diphenyl phosphate. Một dẫn xuất của triphenyl phosphate vốn hình thành trong quá trình trao đổi chất, gây vô sinh, ung thư nội tiết tố như ung thư vú và ung thư buồng trứng, ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt, rối loạn tuyến giáp, các vấn đề về thần kinh, tiểu đường và thậm chí là bệnh béo phì.

Sau 10 tiếng, mức độ diphenyl phosphate trong cơ thể tất cả các tình nguyện viên tăng gấp 7 lần so với tiêu chuẩn. Những kết quả này thực sự đáng báo động.

Làm thế nào để chọn sơn móng an toàn

Sơn móng tay
Sơn móng tay

Khi mua sơn móng cần chú ý:

5-Free: tức là sản phẩm không có chứa formaldehyde, dẫn xuất của formaldehyde, toluene, dibutyl phthalates, hay camphor.

3-Free: có nghĩa là sơn móng không có 3 thành phần gây hại là formaldehyde, dibutyl phthalate, và toluene.

Trước khi mua lọ sơn móng, đầu tiên và trước hết hãy chú ý đến thành phần và nhớ rằng sức khỏe của bạn nằm trong tay bạn!

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *