Than Quảng Ninh bắt đầu chiêu mộ cầu thủ

Than Quảng Ninh bắt đầu chiêu mộ cầu thủ sau khủng hoảng

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:3 phút, 23 giây để đọc

CLB bóng đá Than Quảng Ninh được UBND tỉnh Quảng Ninh cam kết tiếp tục đồng hành, đội bóng bắt đầu chiêu mộ cầu thủ.

Ông Phạm Thanh Hùng,Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh cho biết, đội bóng đã có những cuộc gặp gỡ với các cầu thủ muốn mời về đầu quân. Đội bóng đất Mỏ sẽ chiêu mộ những cầu thủ trẻ chất lượng.

Ông Hùng cũng cho biết, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã có quyết định sớm trở lại Than Quảng Ninh.

Những khó khăn được tháo gỡ

Cuối tuần qua, UBNĐ tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với đội bóng Than Quảng Ninh để cùng đội bóng tháo gỡ những khó khăn về tài chính. Trong cuộc gặp, lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội bóng. Do tình hình kinh tế khó khăn; các nhà tài trợ chính; Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc xin dừng tài trợ cho đội bóng. Trong những năm qua, Tập đoàn Than khoáng sản và Tổng Công ty Đông Bắc tài trợ cho đội bóng chiếm khoảng 40% tổng kinh phí hoạt động của đội bóng.

Than Quảng Ninh bắt đầu chiêu mộ cầu thủ
Than Quảng Ninh bắt đầu chiêu mộ cầu thủ

Vấn đề cấp bách của CLB Than Quảng Ninh

2020 là một năm đầy khó khăn không chỉ với doanh nghiệp mà còn với bóng đá; các nhà đầu tư rút vốn đầu tư; CLB Than Quảng Ninh nợ lương, thưởng cầu thủ đang là một vấn đề nóng; thu hút sự chú ý của người hâm mộ trong những ngày gần đây. Có thể nói, đây là một thông tin khá sốc; bởi từ trước đến nay đội bóng đất Mỏ vẫn được đánh giá là một CLB luôn giữ được sự ổn định trong tốp đầu V-League.

Số tiền này là 30 tỉ đồng; chiếm khoảng 40% tổng kinh phí để Than Quảng Ninh duy trì hoạt động mỗi năm; phần còn lại sẽ do chủ tịch Phạm Thanh Hùng chịu trách nhiệm.

Sau khi hai nhà tài trợ chính xin rút; lãnh đạo CLB bóng đá Than Quảng Ninh đã có công văn cầu cứu UBND tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, sau nhiều ngày không nhận được hồi âm; ông “bầu” Phạm Thanh Hùng cho biết sẽ cân nhắc việc trả lại đội bóng, nếu đến ngày 15.12.2020, tỉnh Quảng Ninh không trả lời công văn của CLB bóng đá Than Quảng Ninh về việc tháo gỡ khó khăn về tài chính.

Lý do: Do mùa bóng mới đang đến rất gần, trong khi nhiều trụ cột đã ra đi như: thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Dương Thanh Hào; Nguyễn Xuân Hùng; Lê Tuấn Tú; Nguyễn Văn Việt; tiền vệ Đặng Quang Huy; Giang Trần Quách Tân; Đào Nhật Minh và tiền đạo Nguyễn Hữu Khôi; trong khi không thể tuyển thêm nhân sự mới. Đặc biệt, HLV Phan Thanh Hùng cũng đã chấm dứt hợp đồng.

Được biết, để duy trì hoạt động của đội bóng; mỗi năm riêng đội 1 (đội tham dự giải bóng đá V.League) của Câu lạc bộ Than Quảng Ninh cần khoảng 70 tỉ đồng.

Niềm tự hào của người dân đất Mỏ

CLB bóng đá Than Quảng Ninh được coi là một trong những thương hiệu; niềm tự hào của người dân Quảng Ninh; vốn là đội bóng đá nam của ngành than. Chuyển qua nhiều đơn vị trong ngành than quản lý; năm 2014, CLB được bàn giao cho Cty CP Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang do quy định của Nhà nước nên TKV không thể quản lý đội bóng. Hàng năm, TKV vẫn cam kết tài trợ cho đội bóng khoảng 30 tỉ đồng. Số tiền còn lại do Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang chi trả và kêu gọi các doanh nghiệp khác tài trợ./.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *