Thiết kế không gian sống cho gia đình

Thiết kế không gian sống tiện nghi cho gia đình

Nhà đẹp
Mất:3 phút, 25 giây để đọc

Với các kiến trúc sư, trong quá trình làm nghề, những thách thức cụ thể mà mỗi công trình đem lại chính là những nguồn cảm hứng bất tận . Ở loại hình nhà phố, các khu đất hình chữ nhật với tỷ lệ rộng hẹp khác nhau là loại hình phổ biến nhất hiện nay; nó đòi hỏi các kiến trúc sư phải cực kỳ sáng tạo để thiết kế được không giao đẹp mắt, hài hòa và tạo cảm giác rộng rải, thoải mái dù diện tích chậc hẹp.

Tạo ra không gian sinh hoạt gia đình

Hầu hết nhũng ngôi nhà mặt phố có nét tương đồng và phong cách thiết kế quen thuộc cũng ít nhiều cũng tạo ra những giới hạn nhất định trong việc tìm kiếm các giải pháp giải quyết mới lạ. Nhưng với ngôi nhà phố được đề cập đến trong bài viết này, các nhà kiến trúc sư có được một đề bài hết sức thú vị.

không gian sinh hoạt gia đình
Hình: không gian sinh hoạt gia đình

Họ chia sẻ rằng: “LVS.house có một sự khác biệt so với các nhà ống khác ở mặt bằng khu đất. Nó có bề ngang hẹp nhưng lại có một khoảng diện tích khá rộng ở phía sau, nhìn giống như chữ L. Điều này mở ra định hướng hướng phát triển không gian thú vị cho công trình này. Chủ đầu tư hy vọng rằng toàn bộ không gian sinh hoạt gia đình chung hay cá nhân đều mở tối đa và tạo ra được sự kết nối tốt nhất, thông qua đó giúp họ có thể quan sát các hoạt động của hai con ở độ tuổi còn nhỏ”.

Quy mô phòng

Với quy mô xây dựng gồm một trệt; ba lầu và tầng áp mái; tổng diện tích xây dựng 345m²; nhóm thiết kế đã xử lý để mặt bằng trở nên những không gian sống tiện nghi cho một gia đình trẻ với đầy đủ các chức năng cho một lối sống thị dân hiện đại: gara xe hơi; phòng khách; bếp + phòng ăn; bốn phòng ngủ và các không gian sinh hoạt chung cho các thành viên trên mỗi tầng.

Giải pháp lệch tầng được đề xuất; nhóm thiết kế đồng thời khai thác ánh sáng; thông gió tự nhiên theo phương đứng. sử dụng các khoảng không gian chuyển tiếp và giếng trời tạo nên các lớp kết nối con người và thiên nhiên. Có thể nhận thấy ở ngôi nhà này; thiên nhiên được khai thác hiệu quả: thông gió; ánh sáng tự nhiên; cây xanh… các yếu tố này kết hợp với nhau và đi vào từng không gian chung cũng như riêng tạo nên một lối sống cởi mở; gần gũi và chan hòa với thiên nhiên. Đây không phải thiết kế nhà phố nào cũng đạt được.

Lợi ích của công trình này mang lại

“Với công trình này; chúng tôi gần như tối giản trong việc sử dụng vật liệu; mong muốn tìm thấy những thẩm mỹ chân phương của kiến trúc và tạo ra một đời sống mới tích cực; tốt đẹp hơn cho gia đình chủ nhân”- nhóm thiết kế cho biết. Quả thực; ở ngôi nhà này là sự hài hòa của tổng thể kiến trúc; là chút ấn tượng ở diện mạo mặt tiền; là sự tiết chế trong sử dụng vật liệu nhưng mỗi thứ đều toát lên ưu thế vốn có của nó

không gian sinh hoạt gia đình
Hình: Không gian ấm áp trong sinh hoạt

 

Sự ấm áp của gỗ; cảm giác sạch sẽ và mát lạnh của đá mài… tất cả hứa hẹn sẽ là một nơi để người ta hưởng thụ cuộc sống; tái tạo năng lượng; nơi để bọn trẻ lớn lên; tự khám phá những bài học nho nhỏ từ cây cối; thiên nhiên. Được như vậy thì đó cũng là thành công của những người thiết kế ngôi nhà này.

Trích dẫn: Doanhnhanplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *