Logo TikTok

TikTok sẽ không bị cấm hoạt động ở Mỹ

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:3 phút, 31 giây để đọc

Tik Tok là công cụ giúp người dùng tạo nên những đoạn video ngắn kết hợp với các hiệu ứng âm thanh; bạn có thể tạo video từ các hình ảnh độc đáo; và sáng tạo ra những video khác biệt của riêng mình có thể mang đến tiếng cười cho người xem. Với Tik Tok bạn sẽ thỏa sức sáng tạo chất riêng của mình.

Đó là lí do mà Tik Tok nhanh chóng tạo thành một trào lưu của giới trẻ Trung Quốc; khi hàng loạt các bạn trẻ sử dụng và upload video của mình lên các mạng xã hội phổ biến. Sự mới lạ của Tiktok đã thu hút đông đảo những người dùng khác. Trào lưu này cũng sớm tiếp cận vào thế hệ trẻ Việt Nam khi giờ đây bạn nào cũng có trong tay một smartphone cao cấp. Những người thành lập ra ứng dụng TikTok cũng rất tâm huyết đưa sản phẩm của mình vươn ra tất cả thế giới biết đến.

Logo TikTok
Logo TikTok

TikTok ra mắt và đã trình làng ứng dụng vào tháng 9 năm 2016; sau đó nhanh chóng trở thành nền tảng video ngắn hàng đầu ở châu Á; và là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng đông đảo trên toàn cầu. Hiện nay, TikTok tại Việt Nam thường là các video hát nhép và được chia sẻ lại trên Facebook và Youtube. Vậy người dùng có cơ hội; là kiếm tiền từ các kênh Youtube bằng cách lấy video và tổng hợp lại.

Tuy nhiên, TikTok là một mạng xã hội có thể kiếm tiền. Nhưng kiếm tiền từ Tik Tok không hề đơn giản; bởi bạn cần phải có lượng người theo dõi (follower) lớn. Đặc biệt là video cần sáng tạo để có sức hút mạnh mẽ. Khi lượng người theo dõi đủ lớn; thì sẽ có những nhãn hàng hay doanh nghiệp đặt quảng cáo vào video của bạn làm. Đó là cách kiếm tiền từ Tiktok phổ biến nhất hiện nay.

Lý do trước đây bị cấm ở Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ thông báo sẽ hoãn thi hành lệnh cấm đối với ứng dụng TikTok. Theo phán quyết của một thẩm phán liên bang tại Pennsylvania, Bộ Thương mại có khả năng đã vượt quá thẩm quyền của mình khi cố gắng cấm các hoạt động của nền tảng TikTok.

TikTok tại Mỹ
TikTok tại Mỹ

Trước đó, Chính phủ Mỹ đã viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia để cấm ứng dụng TikTok hoạt động ở quốc gia này. Bởi TikTok là ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở chính tại Trung Quốc. Tuy nhiên; lý do đó chưa đủ thuyết phục nên lệnh cấm giao dịch TikTok tạm thời bị gỡ bỏ.

Các video ngắn được tạo ra và chia sẻ trên TikTok truyền đạt cảm xúc và thông tin, cũng giống như phim, tác phẩm nghệ thuật, ảnh hay nguồn tin tức khác” – Thẩm phán Wendy Beetlestone cho biết.

Ngày 27/9; Bộ Thương mại Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm tải xuống ứng dụng TikTok. Tuy nhiên; hiện lệnh cấm này đã bị vô hiệu hoá. Uỷ ban Đầu tư nước ngoài của Chính phủ Mỹ đã đặt hạn chót vào ngày 12/11 để tự thoái vốn khỏi “bất kỳ tài sản hữu hình hoặc vô hình nào; ở bất kỳ đâu; được sử dụng để điều hành hoặc hỗ trợ hoạt động của ByteDance đối với ứng dụng TikTok tại thị trường Mỹ”.

Lý do TikTok được hoạt động lại ở Mỹ

Hồi đầu tháng 9, Tổng thống Trump đã phê duyệt và ByteDance đã đồng ý bán lại một phần hoạt động tại thị trường Mỹ cho Oracle và Walmart. Nhưng thoả thuận này đã không được Chính phủ Trung Quốc thông qua; cho đến nay nó vẫn chưa thể hoàn tất. Cuối cùng TikTok đã phải đệ đơn lên toà phúc thẩm; do Chính phủ Mỹ không có bất kỳ phản hồi nào khi hạn chót đã gần đến.

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *