Trường học tại hàn quốc phải đóng cửa lần ba trong năm

Trường học tại Hàn Quốc phải đóng cửa lần thứ ba trong năm

Đời Sống Giáo dục
Mất:3 phút, 26 giây để đọc

Theo hãng tin Reuters, các trường học ở Seoul và khu vực lân cận sẽ chuyển sang hình thức học online cho đến hết cuối tháng này.

Trường học tại hàn quốc phải đóng cửa lần ba trong năm
Hình: Trường học tại hàn quốc phải đóng cửa lần ba trong năm

Có vẻ như những biện pháp giãn cách xã hội thời gian qua tại Hàn Quốc chưa phát huy tác dụng nên không đảo ngược được xu thế tăng vọt trở lại của dịch bệnh. Quốc gia này đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới ở mức độ nghiêm trọng hơn đỉnh dịch lần trước trong tháng 2.

Hàn Quốc đóng cửa các trường học tại thủ đô Seoul

Từ ngày 15/12, Hàn Quốc bắt buộc các trường học tại thủ đô Seoul và các khu vực lân cận phải đóng cửa, khi trải qua đợt dịch bệnh lần thứ ba còn diễn biến phức tạp Các trường học sẽ triển khai học online ít nhất đến cuối tháng 12. Động thái này được đưa ra khi Hàn Quốc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nhưng vẫn không thể đảo ngược hay ngăn chặn Covid-19 tái bùng phát.
Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết quyết định này đã được xem xét cẩn thận. Vì Hàn Quốc đang phải chịu áp lực rất lớn trong việc ngăn chặn các ca nhiễm bệnh. “Chính phủ sẽ không ngần ngại đưa ra các biện pháp cứng rắn và mạnh mẽ hơn; nâng cảnh báo lên mức cao nhất (mức 3) nếu cần thiết”: ông nói.

Dời lịch học của các trường học tại Hàn Quốc

Học sinh Hàn Quốc phải ngồi giãn cách; đeo khẩu trang tại bàn có vách ngăn để giảm thiểu sự lây lan của virus trước khi trường học đóng cửa.

Trường học tại hàn quốc phải đóng cửa lần ba trong năm
Hình: học sinh đến trường thực hiện việc giãn cách và đeo khẩu trang đúng quy định

Từ đầu tháng 3; các trường phổ thông tại Hàn Quốc đã đóng cửa phòng Covid-19. Các trường mở cửa theo giai đoạn từ 20/5; nghỉ hè từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8. Sau kỳ nghỉ hè; học sinh tại một số nơi đi học trở lại trong khi nhiều trường lùi lịch khai giảng học kỳ mùa thu. Đến ngày 24/8; 1.845 trường học trên toàn quốc đã đóng cửa; tiếp tục giảng dạy từ xa và mở cửa trở lại vào đầu tháng 9.

Tình hình dịch bệnh Covid tại Hàn Quốc hiện nay

Đầu tháng 12; gần 500.000 học sinh Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học “sinh tử” trong bối cảnh dịch bệnh chưa từng có tiền lệ. Học sinh phải đeo khẩu trang làm bài; ngồi tại bàn có vách ngăn; không được sử dụng căng tin để ngăn chặn virus lây lan… Lịch thi đã bị hoãn hai tuần so với dự kiến ban đầu vì dịch bệnh khiến năm học phải kéo dài hơn các năm trước.

Trường học tại hàn quốc phải đóng cửa lần ba trong năm
Hình: Nhân viên y tế Hàn Quốc

Ngày 14/12; Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngữa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) báo cáo thêm 718 trường hợp nhiễm bệnh mới. Con số này tuy giảm so với mức kỷ lục 1.030 ca của ngày 13/12 nhưng có đến 682 trường hợp lây lan trong cộng đồng. Ngoài ra; các ca bệnh hầu hết tập trung tại Seoul và thành phố lân cận của Inchoen; Gyeonggi.

Tới nay Hàn Quốc ghi nhận hơn 43.000 người nhiễm bệnh và 587 người chết vì Covid-19. Hầu hết các ca mắc mới ghi nhận tại thủ đô Seoul; tại thành phố cảng lân cận Incheon và tại tỉnh Gyeonggi (nơi có hơn 25 triệu dân).

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã triển khai chiến dịch truy vết nguồn bệnh quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm quân nhân; cảnh sát và viên chức.

Trích dẫn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *