Tỷ phú giàu nhất Châu Á đã dạy con như thế nào ?

Gia đình Tin tức gia đình
Mất:4 phút, 8 giây để đọc

Công chúng đã quen thuộc với hình ảnh, câu chuyện ghi lại cuộc sống giàu có, xa hoa của Isha, Akash và Anant Ambani – 3 người con của vị tỷ phú người Ấn Độ như sử dụng phương tiện chuyên cơ, siêu du thuyền sang trọng, ở trong những dinh thự lộng lẫy. Song, ít người biết đến cách dạy con nghiêm khắc từ nhỏ của vợ chồng ông Mukesh.

Gia đình của ông Mukesh và Nita Ambani được biết đến với danh xưng là gia tộc giàu nhất châu Á và thứ 6 trên thế giới. Thế nhưng vợ chồng ông vẫn muốn các con của mình có một tuổi thơ bình thường như bao người khác.

Con của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani có tuổi thơ như những bạn khác 

Thay vì được hưởng những quyền ưu tiên của giới siêu giàu từ bé, 3 người con của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đã trải qua tuổi thơ có ít tiền tiêu vặt. Không được phép trốn học và tự đi đến trường.

Vợ chồng vị tỷ phú này không để con cái của mình từ khi còn nhỏ tuổi đã được tận hưởng mọi đặc quyền của giới siêu giàu và coi đó như điều nghiễm nhiên mình được nhận. Trong đó, người mẹ Nita Abamin đóng vai trò lớn trong việc uốn nắn, chỉ bảo những đứa con của mình. Bên cạnh nhiệm vụ trợ giúp về công việc kinh doanh của chồng.

Sở hữu gia sản gần 90 tỷ USD song vợ chồng Mukesh và Nita Ambani vẫn hạn chế tiền tiêu vặt và buộc các con đi lại bằng phương tiện công cộng.

Gia đình tỷ phú Mukesh Ambani. Từ trái sang: Akash, Anant, Isha, Nita và Mukesh Ambani.
Gia đình tỷ phú Mukesh Ambani. Từ trái sang: Akash, Anant, Isha, Nita và Mukesh Ambani. Ảnh: nita_mukesh_ambani.

Giới hạn tiền tiêu vặt

Gia đình Ambani muốn các con ý thức rõ rằng gia tài kếch xù không tự dưng mà có. Mỗi ngày, bà Nita chỉ cho các con 5 rupee (0,07 USD) để mua đồ ăn ở căng-tin trường. Dù biết nhiều đứa trẻ khác có tiền tiêu vặt gấp đôi số ấy bà vẫn không thay đổi quyết định.

Dành thời gian cho các con

Vào chủ nhật, ông Mukesh thường giúp các con làm bài tập. Bà Nita cho rằng làm vậy, Isha, Akash và Anant sẽ được bố truyền cảm hứng để tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình.

“Tôi bảo chồng rằng anh có thể bận bịu với tương lai của công ty; đất nước nhưng cũng phải lo cho tương lai của các con”. Bà Nita chia sẻ với tạp chí iDiva. “Tôi tin rằng không chỉ chất lượng mà số thời gian bạn dành cho con cũng tác động mạnh mẽ đến chúng”.

Không được lười biếng

Trong một bài phỏng vấn với tờ The Tribune India. Isha Ambani tiết lộ cô và các em trai có lần muốn bỏ học để hưởng thụ sự giàu có song bị mẹ kịch liệt phản đối. Bà Nita yêu cầu các con học hành chăm chỉ, ăn uống khoa học và ngủ đúng giờ.

Báo cáo mọi lúc mọi nơi

Bà Nita tiết lộ với Entertainment Times rằng bà luôn luôn biết các con đang ở đâu. Thậm chí dùng bữa ở nhà hàng nào. Đối với một gia đình bận rộn; việc các thành viên cập nhật tình hình cho nhau sẽ giúp giữ được sự kết nối. Hiện nay, dù ba con đều đã lớn, Nita vẫn đề nghị họ báo cáo chi tiết mỗi ngày.

Tập thể dục thể thao

Anant Ambani từng bị béo phì. Để cổ vũ con giảm cân, bà Nita đã ăn kiêng và tập luyện cùng con.

“Con tập thể dục thì tôi cũng tập thể dục. Nếu thằng bé đi bộ, tôi cũng đi cùng”, bà Nita chia sẻ với trang The Times of India. Nhờ sự ủng hộ của mẹ. Anant có động lực để ăn kiêng và tập thể dục 5-6 tiếng mỗi ngày.

Vợ chồng Nita và Mukesh Ambani muốn các con có tuổi thơ bình thường.
Vợ chồng Nita và Mukesh Ambani muốn các con có tuổi thơ bình thường.

Giờ “giới nghiêm”

Isha tiết lộ dù đã lớn, cô cùng các anh em vẫn không được sinh hoạt tùy tiện. Ba đứa con nhà Ambani phải tuân thủ giờ “giới nghiêm” do bố mẹ đặt ra.

Sử dụng phương tiện công cộng

Khi còn hẹn hò, ông Mukesh luôn đón bà Nita bằng chiếc Mercedes sang trọng. Một ngày, Nita gợi ý hai người đi phương tiện công cộng để Mukesh hiểu được một người xuất thân bình thường như bà hàng ngày di chuyển thế nào.

Sau này, Nita khuyến khích các con làm điều tương tự. Lúc học đại học, cả Isha, Akash lẫn Anant đều dùng phương tiện công cộng.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *