Vĩnh Long – Điểm đến hấp dẫn đón du khách

Điểm Đến Du Lịch
Mất:5 phút, 15 giây để đọc

Vĩnh Long đẹp theo một cách riêng nhưng chính điểm này đã thu hút khách du lịch đến đây. Ở đây không quá ồn ào tập nập, không quá hiện đại, cũng không quá cổ kính. Vĩnh Long mang trong mình một vẻ đẹp bình dị, lặng lẽ khiến người ta say mê, quyến luyến không rời. Cùng khám phá những địa điểm đáng đến tại Vĩnh Long.

Khu du lịch Vinh Sang

Khu du lịch Vinh Sang
Khu du lịch Vinh Sang

Đây là một điểm du lịch đáng đến ở Vĩnh Long. Nằm ở vị thế thuận lợi ngay cạnh bên con sông Cổ Chiến, nằm đối diện thành phố Vĩnh Long thuận tiện cho việc ngắm toàn cảnh.

Nơi đây giúp du khách thăm quan, chiêm ngưỡng các động vật quý hiếm. đặc biệt du khách còn có thể ngắm nhìn những con cá sấu nếu có đam mê cảm giác mạnh. bên cạnh đấy, ở đây còn tổ chức các hoạt động giải trí để du khách tham gia có tác dụng xả stress cực kỳ tốt.

Có thể nói, khu du lịch Vinh Sang mang một nét gần gũi, bình dị như một miệt vườn Nam Bộ thứ thiệt. tạo cho du khách cảm giác đến rồi lại không muốn rời đi.

Chợ nổi Trà Ôn

Chợ nổi Trà Ôn
Chợ nổi Trà Ôn

Nếu muốn tìm hiểu đặc sắc văn hóa sinh hoạt của người dân Vĩnh Long, hãy đến chợ nổi Trà Ôn. Thường họp theo con nước nên nước lớn thì chợ đông.

Chợ nổi Trà Ôn mang tính chất của một chợ đầu mối phân phối nông sản cho nhiều chợ nhỏ khác trong tỉnh. Bởi vậy nên dù ghé chợ trong ngày vào bất kì thời điểm nào trong ngày cũng thấy tấp nập những thuyền ghe. Điểm xuyết trong vô số thuyền chở cây trái đủ màu sắc; là những ghe bán hoa kiểng trang trí nhiều màu; tạo nên những khoảnh khắc rất “tình” trong nhịp điệu buôn bán sôi nổi.

Cầu Mỹ Thuận

Cầu Mỹ Thuận
Cầu Mỹ Thuận

Cây cầu có kiến trúc duyên dáng này là công trình hợp tác giữa các chuyên gia, kỹ sư và công nhân của hai nước Úc và Việt Nam. Cây cầu ngoài “nhiệm vụ chính” là nối liền Vĩnh Long và thành phố Hồ Chí Minh; còn thể hiện rất tốt nhiệm vụ biểu tượng cho thành phố quê hương.

Văn Thánh Miếu

Văn Thánh Miếu
Văn Thánh Miếu

Tôn sư trọng đạo là truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc ta; vì vậy có không ít những công trình kiến trúc lập nên với ý nghĩa duy trì đạo lý tốt đẹp đó. Người dân Vĩnh Long cũng gửi gắm những ý nghĩa như thế khi xây dựng Văn Thánh Miếu.

Cù lao An Bình

Cù lao An Bình
Cù lao An Bình

Du lịch một tỉnh miền Nam đặc trưng như Vĩnh Long nhất định không thể không ghé thăm những cù lao xum xuê hoa trái. Cù lao An Bình như một “kho” hoa quả không bao giờ hết của tỉnh Vĩnh Long; nơi đây nổi danh với trái ngọt thơm ngon.

Du khách tới nơi đây ngoài chèo thuyền trên những lạch nước; nhìn ngắm thôn xóm trù phú xanh tươi còn có cơ hội tham quan nhiều địa điểm du lịch thú vị gần đó.

Khu du lịch Trường Huy

Khu du lịch Trường Huy
Khu du lịch Trường Huy

Khu du lịch Trường Huy được đầu tư kinh phí rất lớn để xứng với sứ mệnh trở thành “khu du lịch sinh thái bậc nhất Tây Nam Bộ”. Khách du lịch có thể trải nghiệm vô số dịch vụ chất lượng: nghỉ dưỡng, ẩm thực, vui chơi – giải trí, tổ chức sự kiện,…

Chùa cổ Long An

Chùa cổ Long An là ngôi chùa được tương truyền xây dựng vào cuối thế kỷ 19; do gia tộc ông Cả Lâm mộ đạo và hiến 30 công đất xây thành chùa và làm tự điền. Chư Tăng, phật tử và khách vãng lai khi đặt chân vào chùa cổ Long An như lạc vào chốn an lành, hạnh phúc và thanh thoát; những tiếng tụng kinh giúp mọi người thoát li phiền não.

Chùa Tiên Châu

Một địa điểm du lịch Vĩnh Long được lòng những vị khách du lịch lớn tuổi là chùa Tiên Châu. Ngôi chùa nổi bật với tông màu vàng nhạt trang nhã; nổi bật giữa không gian xanh ngát xung quanh.

Đình Long Thanh

Vĩnh Long là miền đất của những người dân ngoan đạo; nên những tín ngưỡng văn hóa được thể hiện trong rất nhiều công trình kiến trúc địa phương. Đình Long Thành được xây dựng theo kiểu kiến trúc đặc trưng của các ngôi đình Nam Bộ; với cấu trúc ở giữa là chính tẩm, phía trước là võ quy và võ ca, phía sau là nhà khách, phía tả là nhà bếp.

Đền thờ Phạm Hùng

Vĩnh Long không chỉ là mảnh đất yêu tín ngưỡng; mà còn ghi dấu như mảnh đất của những người con kiên trung vì đất nước. Khi ghé thăm miệt vườn, khách du lịch rất nên ghé thăm khu lưu niệm tưởng nhớ cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Vườn kinh phật bằng đá

Vườn kinh phật bằng đá
Vườn kinh phật bằng đá

Chốt lại danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng Vĩnh Long là vườn kinh phật bằng đá. Khu vườn có 500 trang kinh được khắc trên 250 phiến đá. Công trình Phật giáo có ý nghĩa của Vĩnh Long đang thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh ghé thăm.

Hi vọng rằng với những gợi ý về địa điểm du lịch Vĩnh Long như trên; ai cũng có thể tìm cho mình một hoặc vài địa điểm yêu thích. Nếu có dịp ghé Vĩnh Long, đừng quên chia sẻ kinh nghiệm và những khoảnh khắc đẹp nhé!

Nguồn: vntrip.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *