Trạm phát sóng 5G VNPT

VNPT thử nghiệm mạng 5G thành công

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:3 phút, 10 giây để đọc

VNPT vừa thử nghiệm thành công mạng lưới 5G. Trong đợt 1, VNPT thử nghiệm công nghệ 5G tại 2 thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Với đợt thử nghiệm này, VNPT công bố mạng 5G đạt hơn 2,2 Gbps. Nhanh hơn gấp 10 lần so với mạng lưới 5G.

Do nhu cầu đời sống hàng ngày, mạng internet không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Đó là một trong những điểm tốt của VNPT khi đem công nghệ 5G đến với người dùng Việt Nam. Khi mạng 5G của VNPT phủ sóng toàn quốc; tốc độ truy cấp internet nhanh hơn; các hoạt động cá nhân của con người vì thế cũng được đẩy mạnh. Có thể thấy dù Việt Nam là nước đang phát triển; nhưng chúng ta vẫn tiếp thu công nghệ mới và triển khai nó cực kỳ nhanh; không hề thua kém các nước phát triển.

VNPT triển khai mạng 5G
VNPT triển khai mạng 5G

Tốc độ truy cập mạng của mạng 5G 

Để có kết quả này; VNPT đã hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị 5G hàng đầu thế giới để kích hoạt các tính năng tiên tiến nhất; tối ưu hoá cấu trúc mạng lưới cho mạng 5G Vinaphone. Tốc độ vượt trội này của mạng 5G VinaPhone đã được ứng dụng thử nghiệm trong các dịch vụ yêu cầu tốc độ dịch vụ băng rộng cao; các dịch vụ đòi hỏi độ trễ dịch vụ thấp như: Các ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR/VR); trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ Cloud Game; video 8K… đem lại trải nghiệm cao nhất cho người dùng.

Trạm phát sóng 5G VNPT
Trạm phát sóng 5G VNPT

Với việc tích hợp mạng 5G thử nghiệm thành công vào cấu trúc mạng hiện hữu, VNPT đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật, công nghệ và cấu trúc mạng lưới cho việc triển khai mạng 5G thương mại. Bên cạnh việc nghiên cứu ứng dụng  5G trong các lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục…VNPT cũng đánh giá khả năng khai thác 5G để phục vụ nhu cầu Internet của các hộ gia đình thay thế hệ thống cáp quang. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc đưa Internet đến vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn, góp phần tạo dựng nền tảng để thực hiện chuyển đổi số đến tận thôn, xóm, làng bản ở các vùng miền.

VNPT triển khai những gói mạng mới tới người dùng.

Đại diện VNPT cho biết, mạng VinaPhone 5G sẽ không dừng lại ở việc cung cấp dữ liệu siêu tốc độ mà còn đem đến hệ sinh thái số cho người dùng và các nền tảng chính phủ điện tử, đô thị thông minh, góp phần khẳng định vai trò đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng Chính phủ điện tử Việt Nam và thể hiện trò tiên phong trong cung cấp các dịch vụ di động thế hệ mới tại Việt Nam.

Trong thời đại công nghệ 4.0; các nước đang dần dần hoàn thiện các trạm phát sóng di động 5G của các nhà mạng viễn thông. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã giúp con người có những trải nghiệm mới hơn về các mạng lưới di động. Đó là những điểm tốt của nhà mạng viễn thông VNPT mang lại. Mong rằng sắp tới các nhà mạng như: Viettel, Vietnamobile , Mobiphone,… cũng dần xây dựng mạng lưới 5G cho người dùng; để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn: Báo Văn Hoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *