Ý nghĩa của tùng la hán

Ý nghĩa của Tùng La hán có thể bạn chưa biết

Cây cảnh - Vườn Đời Sống Nhà đẹp
Mất:3 phút, 18 giây để đọc

Tùng La Hán là loại cây cảnh đứng đầu trong bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”; cây Tùng La Hán đã làm cho nhiều người suy nghĩ đến loại cây đem lại nhiều ý nghĩa, giá trị tuyệt vời, đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Với vẻ đẹp khí phách, có thể nói loại cây cảnh này nằm trong danh sách quý hiếm và rất được yêu thích. Cây Tùng La Hán mang ý nghĩa hết sức đặc biệt bạn có biết không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó qua bài chia sẻ này nhé!

Đôi nét về cây Tùng La Hán

Tùng La Hán còn có những cách gọi khác là sam đất, sam la hán hay vạn niên tùng. Quả của cây này có hình dáng tựa như tượng la hán nên rất được giới đam mê cây cảnh và am hiểu về phong thủy đều yêu thích.
Tùng La Hán càng ngày càng trở nên phổ biến và thân quen đối với nhiều người, chúng có nét phong trần, mộc mạc, đơn giản nhưng lại rất thu hút ánh nhìn.

Ý nghĩa về mặc phong thủy của cây tùng La Hán

Ý nghĩa bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và khí chất cần có của người quân tử. Sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng. Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy là thể hiện sự hiên ngang, kiên cường, sức khỏe dẻo dai, trường sinh.

Ý nghĩa của tùng la hán
Hình: Ý nghĩa của tùng la hán

Khí phách nam nhi

Cây Tùng đại diện cho mùa đông; là loại cây mọc trên núi cao; khô cằn; thiếu nguồn dinh dưỡng nhưng vẫn xanh tươi; đứng vững trước khó khăn; thử thách của thiên nhiên. Vì thế; ý nghĩa cây Tùng La Hán trong phong thủy là ca ngợi phẩm chất của người quân tử; đấng trượng phu bất chấp mọi gian khổ; thử thách để giữ vững khí tiết.

Sự trường thọ

Thêm một ý nghĩa khác của cây Tùng đó là sự trường thọ, cầu cho sức khỏe dồi dào bởi cây có tuổi thọ cao, có thể sống đến ngàn năm tuổi. Là biểu tượng cho sự trường tồn giống những cây cổ thụ, do đó người ta hay chọn Tùng La Hán để biếu, tặng trong dịp mừng thọ.

Mang đến sự may mắn, bình an

Ý nghĩa cây Tùng La Hán không thể quên nhắc đến đó chính là sự may mắn; bình an cho gia chủ. Người ta quan niệm rằng; cây tùng La Hán là loài cây có nhiều linh khí; có thể cản gió; trừ tà nên những ai sở hữu cây giống như có được “tấm bùa” để bảo vệ gia đình mang đến sự an lành cho cả nhà.

Tùng La Hán đem lại sự bình an
Hình: Tùng La Hán đem lại sự bình an

Quả của cây giống như bức tượng phật linh thiêng mang đến những điều tốt đẹp; nên đây cũng là một trong những lí do mà Tùng La Hán rất được ưa chuộng.

Cây Tùng La Hán có nhiều dáng đẹp; độc và lạ chỉ cần nhìn thoáng qua thôi cũng đã khiến người ta “say mê”. Vỏ cây xù xì với những dáng tự nhiên được tạo kiểu đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Đối với loại cây Tùng La Hán Nhật cũng đặc biệt hơn nhờ sự chăm sóc chu đáo; tỉ mỉ của các nghệ nhân cũng như việc tạo dáng; chăm cây.

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Tùng La Hán bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Trích dẫn: vuonnhat.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *