Chọn kính cận tôn lên ưu điểm của từng khuôn mặt

Thời Trang Tư vấn mặc đẹp
Mất:4 phút, 48 giây để đọc

Bạn đã bỏ túi được những bí kíp chọn kính cận để tôn lên ưu điểm của khuôn mặt chưa? Bên cạnh việc chọn kính cận làm sao để phù hợp với gương mặt, màu da và phong cách thời trang cũng còn được xem là hai yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Mặc dù chiếc kính mắt là phụ kiện thiết yếu đối với những ai có vấn đề thị lực; tuy nhiên nhiều người vẫn đang loay hoay khi vẫn chưa tìm thấy cặp kính ưng ý; phù hợp với khuôn mặt của riêng mình. Vốn là một vấn đề “muôn thuở”, các fashionista đã gợi ý những bí quyết để chọn kính cận tôn lên ưu điểm của từng khuôn mặt. Đơn cử, bạn có thể tham khảo những bí quyết của hai YouTuber khá nổi tiếng Michelle Phan và Tim Dessaint để tìm kiếm được chiếc kính cận phù hợp. Hãy cùng HDQ khám phá nhé!

Bí kíp lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt

Michelle Phan khuyên nên buộc hết tóc lên rồi dùng son hoặc eyeliner tô theo khuôn mặt của mình trong gương để có thể xác định được hình dáng của gương mặt. Sau đó, khi nhìn lại hình vẽ, có thể khuôn mặt của bạn sẽ giống với những gương mặt phổ biến sau:

Bí kíp lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt
Bí kíp lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt

Mặt hình tròn

Có đặc trưng là gò má đầy đặn, đường nét ở trán và cằm rất mềm mại, những cô gái mặt tròn nên lựa chọn cặp kính khiến khuôn mặt trông góc cạnh hơn. Vì vây, thiết kế mắt kính hình chữ nhật được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những cô nàng có khuôn mặt tròn trịa.

Cách chọn kính phù hợp với gương mặt tròn
Cách chọn kính phù hợp với gương mặt tròn

Mặt hình vuông

Ngược lại, nếu bạn là cô gái sở hữu khuôn mặt vuông với vầng trán rộng và xương quai hàm rõ nét, thiết kế kính hình tròn sẽ đươc ưu tiên; vì khiến bạn trở nên mềm mai hơn. Cặp kính nên được cố định cao trên mũi để tạo hiệu ứng “kéo dài mặt”, sẽ giúp gương mặt của bạn trông thon gọn và thanh thoát hơn. Bỏ túi liền bí kíp này nhé!

Cách chọn kính phù hợp với gương mặt vuông
Cách chọn kính phù hợp với gương mặt vuông

Mặt hình kim cương

Đối với những bạn có vầng trán và cằm hẹp tựa như hình kim cương, bạn có thể thử với những thiết kế kính mắt mèo tinh nghịch; hay các kính hình ovan có đuôi hơi chếch lên. Tuy nhiên, hãy hạn chế đầu tư vào những cặp kính quá to và vuông vức nhé.

Cách chọn kính phù hợp với gương mặt kim cương
Cách chọn kính phù hợp với gương mặt kim cương

Mặt thuôn dài

Ngược lại với khuôn mặt hình kim cương, kính oversize sẽ giúp cân đối và tôn lên những đường nét của một gương mặt thuôn dài. Thiết kế tròn, dày sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, trái lại với những cặp kính “mỏng manh”.

Cách chọn kính phù hợp với gương mặt thuôn dài
Cách chọn kính phù hợp với gương mặt thuôn dài

Mặt hình trái tim

Trong khi đó, gọng kính kim loại mỏng nhẹ lại là “bạn thân” của cô nàng có gương mặt hình trái tim với trán rộng, gò má cao và cằm nhỏ. Bạn cũng có thể thử các loại gọng nhựa trong suốt nhưng nên tránh những thiết kế quá cầu kỳ và nặng nề.

Cách chọn kính phù hợp với gương mặt trái tim
Cách chọn kính phù hợp với gương mặt trái tim

Mặt hình Ovan

Với tỉ lệ trán và cằm đồng đều; chúc mừng bạn là người may mắn nhất khi có thể đeo hầu hết mọi loại kính. Vì vậy đừng ngại thử nghiệm với nhiều thiết kế khác nhau nhé.

Cách chọn kính phù hợp với gương mặt hình Ovan
Cách chọn kính phù hợp với gương mặt hình Ovan

Tương tư như Michelle Phan, fashionista Tim Dessaint đồng ý rằng thiết kế mắt kính nên tương phản với những đặc điểm trên gương mặt. Mặt góc cạnh sẽ phù hợp với cặp kính tròn, mềm mại và ngược lại. Đồng thời; anh còn bổ sung vài yếu tố khác giúp bạn có thể tìm thấy kính cận hoàn hảo cho bản thân.

Lựa chọn kính theo tone màu da

Đối với gọng kính kim loại; Tim Dessaint khuyên bạn nên nhớ về những “bí quyết” chọn nữ trang. chẳng hạn như nếu bạn có tông da ấm, nóng; hãy chọn kính cận kim loại màu vàng hoặc đỏ đồng. Nếu thuộc tông da lạnh; gọng màu bạc sẽ là lựa chọn tối ưu.

Lựa chọn kính theo tone màu da
Lựa chọn kính theo tone màu da

Tim cũng cho rằng nên có sự tương phản giữa màu da và màu kính. Ví dụ, nếu bạn có da tối màu; bạn sẽ không phải băn khoăn nhiều khi đeo một cặp kính đồi mồi sáng màu và ngược lại.

Phong cách

Thiết kế kính mắt không dừng lại ở hình dáng và màu sắc. Còn nhiều chi tiết tạo nên một cặp kính cận như đường nối giữa hai tròng kính; miếng đệm mũi; móc nối giữa khung kính và gọng kính… Tim nhấn mạnh rằng thiết kế phù hợp với bạn là chiếc kính bạn yêu thích nhất và khi đeo cảm thấy thoải mái nhất.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *