Top 6 địa điểm du lịch Hà Nội gói gọn trong 1 ngày

Du Lịch Việt Nam
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Hà Nội là một trong những lựa chọn để đi thăm quan du lịch. Bởi nơi đây chính là thủ đô của nước ta. Bên cạnh đấy, nơi đây có rất nhiều địa điểm nổi tiếng đáng để đi. Một trong những địa điểm nổi bật như: Lăng Bác và quảng trường Ba Đình, Hồ Hoàn Kiếm,…. Nếu có quá ít thời gian vi vu thì hãy ghé thăm top 6 địa điểm đáng đến này nhé.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội
Hồ Hoàn Kiếm

Nhắc đến Hà Nội thì hẳn là không thể bỏ sót qua Địa điểm Hồ Hoàn Kiếm này rồi. Nếu có cơ hội thì hãy ghé thăm ngay địa điểm đẹp như mơ này ngay giữa lòng Hà Nội. Đặc biệt, du khách có thể tham gia hoạt động đi bộ cùng nhiều hoạt động khác cùng với người dân nơi đây; Tiện thể ngắm cảnh và hít thở không khí trong lòng nơi đây.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám
Văn Miếu Quốc Tử Giám

Theo thời gian 1000 năm trôi Văn Miếu vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính với kiến trúc thời đại nhà Lý. Đây là một trong những di tích lịch sử văn hóa lâu đời của Việt Nam ta. Nếu du khách có niềm đam mê với lịch sử và kiến trúc thì hay liệt vào danh sách các điểm đến nhé.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội
Nhà thờ Lớn Hà Nội

Địa điểm thứ 3 phải kể đến trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội là Nhà Thờ Lớn Hà Nội. Nằm ở trung tâm thành phố; nhà thờ Lớn là công trình kiến trúc đặc sắc và là hình ảnh quen thuộc với mỗi người dân.

Nhà thờ luôn mở cửa cho du khách tham quan vào tất cả mọi giờ, trừ những khi làm lễ.

Nhà hát lớn

Nhà hát lớn
Nhà hát lớn

Nhà hát lớn Hà Nội là một địa chỉ không thể thiếu trong danh sách các địa điểm du lịch Tại mảnh đất Thủ Đô. Là một công trình lớn mà người Pháp đã xây dựng tại Việt Nam theo khuôn mẫu của Nhà hát Opera Paris (Pháp). Tại đây luôn diễn ra những sự kiện văn hóa lớn của thủ đô và đất nước; cũng như các buổi tiếp khách quan trọng, các cuộc mít tinh, hội thảo, giao lưu văn hóa.

Khu phố cổ

Khu phố cổ
Khu phố cổ

Đến Hà Nội, bạn không thể nào không đến phố cổ; đây là một trong những địa điểm du lịch nhiều người ghé thăm nhất. Đây là nơi duy nhất còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm 90.

Đi qua những con phố cổ, bạn sẽ thấy những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo kiểu nhà ống; với những mái ngói nghiêng, mặt tiền là những cửa hàng kinh doanh nhỏ. Nếu có dịp đi vào tham quan những ngôi nhà cổ, bạn sẽ phát hiện bên trong là những lối đi nhỏ chằng chịt; hay những bức tường còn nguyên những hòn gạch cũ in dấu thời gian.

Lăng Bác và quảng trường Ba Đình

Lăng Bác và quảng trường Ba Đình
Quảng trường Ba Đình

Địa điểm du lịch Hà Nội thứ 6 là Lăng Bác. Đây là nơi lưu giữ thi hài của Bác. Đến Hà Nội ai cũng muốn một lần được vào lăng viếng Bác. Ngoài ra ở đây còn có khu Quảng trường Ba Đình là nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Trên đây là 6 địa điểm du lịch để chuyến thăm Hà Nội trở nên trọn vẹn; bạn nên ghé các địa điểm ăn uống Hà Nội để hiểu thêm văn hóa ẩm thực của người dân Thủ Đô và đến các quán cà phê đẹp để có những phút giây thư thái sau 1 ngày bận rộn.

Nguồn: tripi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *