Mộ bạch thủ – Màn đột phá của phim kiếm hiệp Hoa Ngữ 2020

Điện ảnh Giải Trí
Mất:3 phút, 59 giây để đọc

‘Mộ bạch thủ’ là bộ phim cổ trang thứ hai của Nhậm Gia Luân trong nửa đầu năm 2020; phim mang tới những màn thi triển võ thuật mãn nhãn; nhiều đột phá không thường thấy trong phim kiếm hiệp.

Mộ bạch thủ đã chứng tỏ là một bộ phim kiếm hiệp được chế tác công phu khi đi hơn được nửa chặng đường; mang đến cảm xúc trọn vẹn cho người xem qua việc nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ phim Hoa ngữ.

Mộ bạch thủ theo phong cách kiếm hiêp đi thẳng vào vấn đề; kịch bản được xử lý nhanh gọn và không có chi tiết dư thừa mang tới cho khán giả ‘phong vị’ kiếm hiệp đích thực; mở đầu bằng màn anh hùng cứu mỹ nhân của nam chính Na Lam Nhạc (Nhậm Gia Luân).

Nhậm Gia Luân trong vai Na Lam Nhạc

 

Bộ phim ghi điểm với các tình tiết cao trào; không chỉ tới từ tình cảm của hai nhân vật chính; mà còn là của các trận tỷ thí võ công hay những cuộc truy đuổi. Về phía cạnh tình cảm của các cặp đôi chính; phụ trong Mộ bạch thủ không đi theo hướng “ngôn tình hóa”; được khai thác ở mức vừa đủ, nhường đất’ cho những tình tiết ân oán thù khác.

 Mộ bạch thủ còn ghi điểm mạnh nhờ việc đầu tư vào đạo cụ diễn như binh khí của các nhân vật.

  • Xây dựng nhân vật đặc sắc

Một trong số những lý do níu chân khán giả ở lại với Mộ bạch thủ; đó chính là cách xây dựng nhân vật đặc sắc: mỗi một nhân vật đều được khai thác ở nhiều khía cạnh, không bị một màu.

Chẳng hạn, Dung Túc – chị ruột của nữ chính Dung Họa (Trương Tuệ Văn) có thể là người lạnh lùng, vô tình trước mặt em gái, giống thuộc hạ của cha hơn là con đẻ, nhưng lại là cô gái nhiệt huyết; vì chuyện của thành Long Ngâm mà không màng sinh tử, và cũng là một tiểu cô nương biết ngượng ngùng trước mặt người mình yêu thích.

Dung Họa – con gái thứ hai của thành chủ; võ công chỉ dừng lại ở mức ‘mèo cào’; nhưng vẫn tự tin hành tẩu giang hồ bằng cách… đấu võ miệng hoặc chạy trốn. Cô gái vốn ngây thơ, hoạt bát buộc phải trưởng thành sau khi nhận ra cha ruột là kẻ phản diện, phu quân mất tích vào đúng ngày cưới và hắc hóa ngay sau đó.

Trương Tuệ Văn trong vai Dung Họa

Trải qua nhiều biến cố, nhưng Dung Họa vẫn giữ được bản chất thiện lương; suy tính có chiều sâu, biết cân đo đong đếm hơn nhưng không hề suy nghĩ tiêu cực.

Nhắc tới nhân vật đặc sắc trong Mộ bạch thủ không thể nào không kể tới Na Lam Nhạc. Trong phim, Nhậm Gia Luân đảm nhận hai nhân vật một lúc: Na Lam Nhạc trầm tĩnh, thâm sâu; và Lâm Kính hài hước, phóng khoáng, không câu nệ tiểu tiết.

Cả hai cùng tồn tại song song trong một con người; bên ngoài là Lâm Kính, bên trong là Na Lam Nhạc; hình tượng của bộ đôi nhân vật này đều là hình tượng anh hùng dễ bắt gặp ở phim kiếm hiệp.

  • Phá bỏ trở ngại thường thấy trong phim kiếm hiệp

Hình tượng Na Lam Nhạc và Lâm Kính đều khá phổ biến trong phim kiếm hiệp; tuy nhiên, ít có phim nào lại chọn kết hợp ‘hai trong một’ như phim kiếm hiệp Mộ Bạch Thủ

Thậm chí, cả cách mà Na Lam Nhạc lẫn Dung Họa đối diện với tình yêu cũng khác so với lối mòn mà nhiều tác phẩm thường hay đi vào.  Cha của Dung Họa là kẻ làm ra nhiều điều tàn ác ; trong vai thành chủ của thành Long Ngâm – Dung Tĩnh Phong.

Dù biết hai họ thù sâu như bể; nhưng Na Lam Nhạc và Dung Họa không hề biến điều này thành trở ngại. Cả hai chọn cách ở bên nhau bình yên, tận hưởng niềm hạnh phúc; bởi họ không trực tiếp gây ra ‘mớ bòng bong’ này.

Nếu là những tác phẩm khác; có lẽ Na Lam Nhạc và Dung Họa đã sớm ‘ngược’ nhau ra ‘bã’, có một mối tình cười thì ít mà khóc thì nhiều.

  • Lưu ý:

Hiện tại, Mộ bạch thủ đang được phát sóng với phụ đề tiếng Việt, từ thứ Bảy đến thứ Ba hàng tuần.

Nguồn:soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *