Triển lãm ảnh về 24 di sản thế giới của Việt Nam tại Phú Quốc

Giải Trí Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Mất:3 phút, 21 giây để đọc

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi với vô vàn cảnh đẹp trải dài từ Bắc vào Nam. Một trong số đó là phải kể đến đảo ngọc Phú Quốc. Từ lâu nơi đây đã nổi tiếng là địa điểm du lịch lý tưởng với những bí ẩn mà con người chưa khám phá được.

Phú Quốc – địa điểm du lịch lý tưởng

Được mẹ thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp, lộng lẫy. Khí hậu nơi đây lại ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Chính vì vậy, Phú Quốc đang trở thành thiên đường du lịch cho du khách trong và ngoài nước. Số lượng khách du lịch không ngừng tăng lên qua các năm.
Không những sở hữu những bãi biển đẹp, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Phú Quốc còn biết đến là nơi gìn giữ được rất nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Chúng là biểu tượng cho con người nơi đây. Đã được ông cha ta gìn giữ cho đến tận ngày nay. Những di sản ấy thu hút được lượng lớn du khách.

Đảo ngọc Phú Quốc

Triển lãm 24 di sản thế giới của Việt Nam

Nhận thấy được tiềm năng to lớn của kết hợp du lịch danh lam thắng cảnh với các di sản văn hóa dân tộc. Ngành du lịch nơi đây luôn tổ chức các buổi triển lãm thu hút khách du lịch. Những di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của Việt Nam đã được gìn giữ. Trao truyền qua nhiều thế hệ để đến ngày nay. Chúng ta được may mắn kế thừa, thụ hưởng và vinh dự được ghi nhận. Đóng góp vào kho tàng các di sản quý giá của nhân loại.

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp với UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang).Đã tổ chức thành công buổi triển lãm ảnh về 24 di sản thế giới của Việt Nam tại Phú Quốc.

Số lượng tác phẩm đa dạng

Triển lãm giới thiệu 160 bức ảnh chụp về 24 di sản thế giới của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh từ năm 1993 đến năm 2019. Các di sản được triển lãm gồm. Di sản văn hóa thế giới (Quần thể di tích cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn. Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ). 2 di sản thiên nhiên thế giới (Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng). Di sản thế giới hỗn hợp quần thể danh thắng Tràng An. Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (Nhã nhạc cung đình Huế.

Triển lãm tại Phú Quốc

Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan Họ. Ca trù, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc. Hát Xoan Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ. Đờn ca tài tử Nam Bộ, Dân ca Ví, giặm, Nghi lễ kéo co, Tín ngưỡng thờ Mẫu. Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ, Nghi lễ then Tày, Nùng, Thái) và di sản tư liệu thế giới (Một bản triều Nguyễn, Bia tiến sĩ Văn Miếu Thăng Long, Châu bản triều Nguyễn).

Các bức ảnh ghi lại chân thực vẻ đẹp, giá trị, sức sống của di sản trong thời điểm hiện tại, mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh sống động, cuốn hút của những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ, tuyệt tác của tạo hoá hay những công trình kiến trúc cổ kính, những tư liệu tuyệt vời chứa đựng trong mình câu chuyện về lịch sử, văn hoá, tư tưởng, tri thức, tập quán, tín ngưỡng, thẩm mỹ… của người Việt. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10.12.

Nguồn: Báo Văn Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *