Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Vietnam Post chia sẻ về tình hình kinh doanh của đơn vị trong năm 2020

Vietnam Post đạt doanh thu cao kỷ lục năm 2020

Doanh nghiệp Kinh Tế
Mất:3 phút, 58 giây để đọc

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) ghi nhận doanh thu đạt mức cao kỷ lục so với kế hoạch đề ra đầu năm.

Doanh thu kỷ lục

Kết thúc năm 2020, Vietnam Post ghi nhận doanh thu cao kỷ lục; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính so với kế hoạch đề ra đầu năm. Theo ghi nhận, doanh thu toàn Tổng công ty đạt 26.387 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 540 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước số tiền 796 tỷ đồng.

Vietnam Post đạt doanh thu cao kỷ lục năm 2020
Vietnam Post đạt doanh thu cao kỷ lục năm 2020

Trong bối cảnh kinh tế suy thoái do dịch bệnh Covid 19, nhiều doanh nghiệp buộc phải ngừng hoạt động. Vietnam Post cho thấy sự cố gắng không ngừng trong điều kiện khó khăn. Lãnh đạo Tổng công ty đã lãnh đạo Vietnam Post vượt qua khó khăn; phối hợp tốt với các ngành tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ để ra từ đầu năm.

Theo báo cáo, trong năm, Vietnam Post tiếp nhận và chuyển phát thành công 20 triệu đơn hàng giải quyết thủ tục hành chính. Chất lượng dịch vụ được khách hàng đánh giá cao. 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính được phát đến địa chỉ nhận trong tình trạng không bị suy suyển, hư hỏng hoặc ảnh hưởng tới nội dung bên trong.

Thêm vào đó, Vietnam Post còn phối hợp với 36 tỉnh, thành phố để đặt bộ phận một cửa tại trụ sở của Bưu điện; bố trí nhân viên Bưu điện tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Phát triển bền vững

Đặc biệt, Vietnam Post đã phát triển 360 ngàn đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; đạt 120% kế hoạch; chiếm 57% số lượng phát triển toàn ngành bảo hiểm xã hội và 5,6 triệu thẻ bảo hiểm y tế; đạt 105% kế hoạch.

Doanh thu của hệ thống Bưu điện Văn hóa xã trên toàn quốc cũng đạt 3.800 tỷ đồng; hoàn thành 105% kế hoạch năm; thu nhập bình quân nhân viên Bưu điện Văn hóa xã là 4,7 triệu/người/điểm/tháng; tăng 21% so thực hiện năm 2019.

Đặc biệt, Vietnam Post đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin góp phần tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ; nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ đồng thời đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc theo hướng tự động hóa, số hóa. Riêng năm 2020, Vietnam Post đã đưa vào vận hành 2 trung tâm vận chuyển khu vực; 8 trung tâm khai thác vận chuyển tại các tỉnh trọng điểm.

Theo đại diện của Vietnam Post, 2021 sẽ là năm nền móng thực hiện mục tiêu Chiến lược kế hoạch 2021-2030. Đơn vị sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp để ngay từ năm đầu tiên của kế hoạch sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu của năm 2021; trong đó tổng doanh thu kỳ vọng năm 2021 là gần 30.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 560 tỷ đồng.

Ra mắt nền tảng thanh toán điện tử VietnamPostPay

Cũng trong ngày 18/12, Vietnam Post đã chính thức ra mắt nền tảng thanh toán điện tử VietnamPostPay. Nền tảng được triển khai dựa trên hạ tầng ngân hàng số của ngân hàng thương mại; có khả năng kết nối và liên thông với hệ thống chuyển mạch ngân hàng đem đến sức mạnh của hệ thống thanh toán; mở rộng phương thức thanh toán không giới hạn với các tổ chức ngân hàng, tài chính.

VietnamPostPay cung cấp các giải pháp quản lý tài chính; dòng tiền, thanh toán không dùng tiền mặt cho các nền tảng số của các đối tác của Bưu điện Việt Nam một cách an toàn và tiện lợi. Đồng thời cung cấp nền tảng thanh toán điện tử các dịch vụ thu hộ; chi hộ cho ngân hàng, bảo hiểm, ví điện tử, mobile money; cơ quan Thuế, Điện lực; Nước, Bảo hiểm xã hội, dịch vụ hành chính công…

Đối với khách hàng, VietnamPostPay đem lại nhiều tiện ích trong việc thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt, người dân trên mọi miền Tổ quốc; nhất là ở khu vực nông thôn; vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận với các ngân hàng; tổ chức tín dụng có thể dễ dàng sử dụng những dịch vụ ngân hàng số; nạp, rút tiền, thanh toán các dịch vụ bưu chính tại các bưu cục, đại lý của Bưu điện./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *