sản phẩm của Huawei

Huawei bỏ cục sạc đi kèm sản phẩm để chạy đua theo hãng Apple

Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:3 phút, 13 giây để đọc

Apple có vẻ như lại bắt đầu một xu hướng mới của thị trường. Đó là việc loại bỏ củ sạc và tai nghe bán kèm trong hộp của những chiếc smartphone. Sau khi Apple loại bỏ củ sạc và tai nghe của iPhone 12; Samsung được báo cáo là cũng sẽ làm điều tương tự với Galaxy S21; và tiếp đó là đến lượt Huawei.

Apple là hãng đi đầu trong việc cắt giảm phụ kiện. Và có rất nhiều hãng cũng không ngoại lệ và học theo Apple bỏ phụ kiện trong sản phẩm của mình. Theo báo cáo từ Trung Quốc; Huawei cũng sẽ loại bỏ củ sạc bán kèm với các thiết bị của mình. Họ đang thực hiện một cuộc khảo sát; hỏi người tiêu dùng liệu họ có nghĩ rằng cáp sạc Type-C bán kèm với tai nghe không dây là cần thiết hay không. Nếu thu được nhiều ý kiến tích cực; có lẽ thời gian tới hãng điện thoại đến từ Trung Quốc này cũng sẽ không thêm sạc vào sản phẩm của mình.

Logo Huawei
Logo Huawei

Đối với những tín đồ của điện thoại Huawei; mọi người chắc chắn sẽ tò mò liệu khảo sát của Huawei có kết quả như nào; liệu đây chỉ là một động thái báo trước của Huawei; và bỏ sạc dường  như đã nằm trong kế hoạch của họ. Và nếu điện thoại không còn đi kèm sạc thì giá thành điện thoại sẽ giảm như thế nào?

Kế hoạch loại bỏ sạc đi kèm điện thoại của Huawei

Dường như bán smartphone không kèm phụ kiện đang là xu hướng chung của thị trường công nghệ hiện nay. Không chỉ Apple và Samsung, hãng smartphone đến từ Trung Quốc – Huawei cũng sẽ loại bỏ củ sạc đi kèm với thiết bị của mình.

Trước khi làm điều này, Huawei đã làm một cuộc khảo sát hỏi người tiêu dùng rằng họ có nghĩ rằng cáp Type-C bán kèm với tai nghe không dây là cần thiết hay không. Và việc hãng bỏ cáp sạc, không bán kèm máy có ảnh hưởng gì đến quyết định mua hàng của người dùng hay không. Và nếu bỏ cáp sạc đồng thời giảm giá thành sản phẩm thì người dùng có vui vẻ chấp nhận không.

Hãng công nghệ Huawei mới chỉ khảo sát chung chung để nắm được tâm lý khách hàng chứ không hề nhắc tới bất kỳ tên một sản phẩm nào cả. Nhưng động thái này cho thấy hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đang chuẩn bị tâm lý người dùng cho sự thay đổi này.

sản phẩm của Huawei
sản phẩm của Huawei

Lí do các hãng điện thoại khi cắt bỏ phụ kiện

Apple cho biết,; việc loại bỏ củ sạc bán kèm máy nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, số khác thì cho rằng Apple đưa ra quyết định này phần nào cắt giảm chi phí sản xuất và tăng doanh số bán hàng của hãng.

Nếu như cả Samsung và Huawei đều có kế hoạch bỏ củ sạc khỏi hộp sản phẩm của mình thì không lâu nữa nó sẽ trở thành xu hướng trên toàn bộ thị trường smartphone.

Trước đó, Apple cũng từng loại bỏ củ sạc và tai nghe của iPhone 12; Samsung thì sắp làm điều tương tự trên Galaxy S21. Trước khi quyết định loại bỏ củ sạc và tai nghe trên iPhone 12; Apple đã thực hiện một cuộc khảo sát với khách hàng của mình. Apple hỏi người dùng đã làm những gì với bộ sạc cũ; sau đó loại bỏ củ sạc bán kèm Apple Watch S6, Apple Watch SE, tiếp đến là iPhone 12.

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *