Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc

Đời Sống Không gian đẹp Nhà đẹp
Mất:4 phút, 23 giây để đọc

Tại Thành Phố Hạ Long, nơi chỉ cách bờ biển chỉ 1km, có một ngôi nhà mang tên Ngôi nhà Hạ Long. Ngôi nhà đó còn được nhiều người gọi với cái tên Ngôi nhà Hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng thiết kế này và tìm hiểu tại sao nhé!

Vị trí của ngôi nhà Hạ Long

Hình ảnh nhà hạnh phúc nhìn từ phía trước
Hình ảnh nhà hạnh phúc nhìn từ phía trước

Ngôi Nhà diện tích 300 m2 này cách bờ biển 1 km, ngụ tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Vì vậy nhóm Kiến trúc sư của công trình này đặt tên công trình này là Nhà Hạ Long.

Nhìn từ phía ngoài vào, ngôi nhà hạnh phúc ấy mang một khung cảnh thật đơn giản. Cùng khám phá vẻ đẹp bên trong của công trình này nhé!

Bức tranh toàn cảnh  của ngôi nhà Hạnh phúc

Phối cảnh công trình nhà Hạ Long
Phối cảnh công trình nhà Hạ Long

Đây là hình ảnh không gian 3 chiều được phát họa để mô tả ngôi nhà. Có thể thấy ở mọi nơi đều có một sự kết nối. Mỗi sự kết nối trong ngôi nhà hạnh phúc lại được thể hiện bằng một ý tưởng thiết kế khác nhau. Mỗi nơi là một không gian nhỏ nhất định nhưng lại nhìn thấy được những không gian khác.

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc
Thiết kế kết nối đảm bảo riêng tư
Để đón được luồng không khí trong lành từ biển, ngôi nhà đã được thiết kế dạng mở . Mọi thứ trong nhà đều được kết nối với nhau như một dòng chảy, có sự liên kết chặt chẽ. Ngôi nhà vẫn mang thiết kế tạo sự thoải mái khi vẫn tạo được không gian riêng tư nằm trong không gian kết nối.

Cùng khám phá khu vực tầng 1

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc 3
Một góc của Tầng 1

Nhìn vào thiết kế này, chúng ta có thể liên tưởng cảnh người vợ dọn dẹp ở sân trước có thể dễ dàng nói chuyện với người chồng đang làm vườn ở sân sau. Những đứa trẻ khi chơi trên lầu có thể nhìn thấy cha mẹ bất cứ lúc nào bọn trẻ muốn.

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc 5
Khu vực bếp tầng 1

Tầng 1 là không gian rộng rãi và thoáng mát. Thiết kế gồm sân trước và sân sau, phòng khách, giếng trời và gian bếp rộng. Mặt sàn của nhà bếp được xây cao hơn các khu vực còn lại. Với 2 sân, ngôi nhà không trống trải mà được làm đẹp bởi cây cối, là không gian hòa hợp với thiên nhiên.

Chiêm ngưỡng tầng 2 của Ngôi Nhà Hạnh phúc nhé

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc 4
Thiết kế ở Tầng 2 mang lại cảm giác thoải mái

Có thể thấy, cầu thang là gần như là trung tâm của tầng 2. Việc thiết kế này mang lại cảm giác thoải mái, rộng rãi cho không gian sống. Tầng 2 có 1 phòng ngủ, phòng làm việc và phòng sinh hoạt chung. Khu vực giếng trời cũng ở trung tâm phòng.

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc 6
Cầu thang dẫn lên tầng 3

Điều đặc biệt khi thiết kế cầu thang lên tầng 3,đó là một lối đi thông suốt nằm dọc theo thiết kế ngôi nhà. Một cầu thang nhỏ giúp kết nối toàn bộ không gian ở tầng trên cùng, tạo ra mạch nối liền giữa các căn phòng.

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc 7
Lối đi tạo kết nối các không gian trên tầng 3

Đây là nơi được hưởng nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Thiết kế lối đi bằng gỗ, là sự kết nối 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh, logia và phòng thờ với nhau.

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc 8
Thiết kế tạo ánh sáng cho ngôi nhà

Để đón được ánh nắng, Ngôi nhà được thiết kế với 2 ô cửa kính đối xứng trên mái nhà. Không gian nhiều nguồn sáng tạo sự tươi tắn, vui tươi. Đây là điểm cộng cho sự hạnh phúc như chính cái tên của công trình này.

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc 9
Bức tường kính tạo sự kết nối

Các bức tường kính là chi tiết thiết kế giúp kết nối các không gian sinh hoạt chung lại với nhau. Nhưng không vì vậy mà mất đi sự riêng tư cần thiết của mỗi phòng ngủ. Mọi người trong gia đình vẫn có thể nhìn thấy nhau. Đồng thời, ai cũng có thể vô tư với không gian riêng của mình; tạo một không gian thoải mái trong sự kết nối.

Cùng xem bản vẽ kỹ thuật của Ngôi nhà Hạ Long Hạnh phúc nhé!

Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc 10
Thiết kế tầng 1
Nhà Hạ Long xứng đáng với tên thứ hai: Ngôi nhà hạnh phúc
Tầng 2
Nhà Hạ Long ở quảng ninh
Tầng 3
Trích dẫn: cafe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *