Làm kimbap chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Ẩm Thực Món ngon mỗi ngày
Mất:3 phút, 15 giây để đọc

Bên cạnh kim chi thì kimbap cũng là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được nhiều người yêu thích. Nếu như bạn muốn thử làm món ăn này ngay tại nhà thì cũng không hề khó. Chỉ cần bỏ túi công thức dưới đây là bạn có thể dễ dàng thành công ngay từ những lần thử nghiệm đầu tiên.

Món kimbap Hàn Quốc

Kimbap là tên gọi đơn giản của món cơm gói lá rong biển. Về hình thức, kimbap giống như món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng có phần to hơn. Bên trong vỏ kimbap là phần nhân được làm từ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kimbap khi ăn sẽ được cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Một cây kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc là nhiều hơn.

Đây là món ăn rất đơn giản, dễ làm và không hề mất nhiều thời gian. Trong món ăn này, thành phần rau chiếm khoảng 70%. Những nguyên liệu còn lại cũng đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe, cân bằng dinh dưỡng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng món ăn này.

Kimbap chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản

Nguyên liệu làm kimbap

– 1 gói lá rong biển

– Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nên nấu đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều cơm với dầu vừng và chút muối.

– 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

– 2 quả dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.

– Trứng rán, cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

– Xúc xích cũng thái sợi.

– Chuẩn bị tấm tre, nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm để gói các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cơm cuộn Hàn Quốc được làm từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe

Cách làm kimbap ngon

– Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên tấm tre. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

– Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp. Bạn lưu ý, trên lá rong biển có những vạch ngang song song, bạn dùng những vạch này để làm mốc giới hạn giúp trét cơm cho thẳng.

– Sau khi rải cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã thái chỉ lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và đẹp mắt. Cứ thế, bạn cuộn đến hết tấm lá rong biển.

– Bạn sẽ có thành phẩm kimbap khi hoàn thành rất đẹp và hấp dẫn. Dùng dao thật sắc để cắt kimbap, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

Kimbap khi đã hoàn thành

Thay vì để dạng hình tròn truyền thống, bạn có thể tạo hình tùy thích kimbap phần hấp dẫn và ý nghĩa. Chúc các bạn thành công với cách làm kimbap ngon và hấp dẫn nhé!

Nguồn: tinmeovat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *